Tử Vi Số Mệnh
Hôm nay, Thứ hai, Ngày 6/2/2023, Bây giờ là 16 giờ 18 phút (GMT+7) | Theo dõi Tử Vi Số Mệnh trên Google News Tuvisomenh.com.vn

Chủ đề luôn được Tử Vi Số Mệnh cập nhật mới nhất. Chủ đề liên quan đến là tập hợp các bài viết cùng chủ đề được chọn lọc bài bản.


 • Xem ngày và chọn ngày tốt mua đồ có giá trị

  Xem ngày và chọn ngày tốt mua đồ có giá trị

  7119 (người xem)

  Xem ngày tốt mua đồ có giá trị là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành mua những món đồ có giá trị cao về kinh tế và tinh thần. Nhằm chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giúp quá trình mua bán diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt đi thi thuận lợi và may mắn

  Xem ngày tốt đi thi thuận lợi và may mắn

  6070 (người xem)

  Xem ngày tốt đi thi là việc đầu tiên cần làm trước khi diễn ra buổi thi cử quan trọng như thi lên lớp, thi bằng lái xe, thi tốt nghiệp, thi đại học hay thi công chức. Việc xem ngày tốt đi thi nhằm lựa chọn được ngày lành tháng tốt xuất hành đi thi, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt ký kết hợp đồng giao dịch

  Xem ngày tốt ký kết hợp đồng giao dịch

  6049 (người xem)

  Xem ngày tốt kí kết hợp đồng giao dịch là việc quan trọng đầu tiên cần làm trước khi tiến hành kí kết hợp đồng giao dịch. Nhằm chọn lựa ra những ngày đại cát đại lợi, hợp tuổi, hợp bản mệnh của bản thân và các bên đối tác, giúp cuộc đàm phán, kí kết diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại giá trị doanh nghiệp và lợi nhuận kinh tế to lớn cho cả đôi bên.

 • Xem ngày tốt làm hợp đồng giao dịch

  Xem ngày tốt làm hợp đồng giao dịch

  5943 (người xem)

  Xem ngày tốt làm hợp đồng giao dịch là việc quan trọng đầu tiên cần làm trước khi tiến hành soạn thảo, hay làm hợp đồng giao dịch, nhằm chọn lựa ra ngày đẹp, giờ tốt tiến hành làm hợp đồng, giúp quá trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt nhận thừa kế thuận lợi và may mắn

  Xem ngày tốt nhận thừa kế thuận lợi và may mắn

  5916 (người xem)

  Xem ngày tốt nhận thừa kế là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành phân chia tài sản và thừa hưởng di sản. Việc xem ngày tốt nhận thừa kế nhằm chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giúp quá trình trao nhận tài sản diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt chia tài sản nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt chia tài sản nhanh chóng và chính xác

  5912 (người xem)

  Xem ngày tốt chia tài sản là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành phân chia di sản thừa kế. Nhằm chọn lựa được ngày lành tháng tốt tiến hành phân chia tài sản, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt mua đất thuận lợi và may mắn

  Xem ngày tốt mua đất thuận lợi và may mắn

  5844 (người xem)

  Xem ngày tốt mua đất là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định mua bán đất đai. Dựa trên quy luật âm dương ngũ hành, bát tự, từ đó so sánh đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ, nhằm chọn lựa được ngày lành tháng tốt giúp việc mua bán diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt thăng chức may mắn và thuận lợi

  Xem ngày tốt thăng chức may mắn và thuận lợi

  5773 (người xem)

  Xem ngày tốt thăng chức là việc đầu tiên cần làm trước khi bản thân được thăng quan tiến chức. Việc xem ngày tốt thăng chức nhằm chọn lựa ra ngày lành tháng tốt tiến hành thăng chức, đảm đương những nhiệm vụ, chức vụ và trách nhiệm lớn hơn trong công việc, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt thuê người giúp việc thuận lợi

  Xem ngày tốt thuê người giúp việc thuận lợi

  5761 (người xem)

  Xem ngày tốt thuê người giúp việc là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định tìm kiếm và thuê người giúp việc. Nhằm chọn ra ngày lành tháng tốt tiến hành thuê người, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem ngày tốt bán hàng nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt bán hàng nhanh chóng và chính xác

  5607 (người xem)

  Xem ngày tốt bán hàng là việc quan trọng đầu tiên cần làm trước khi có dự định kinh doanh buôn bán hay mở hàng đầu năm, giúp quá trình buôn bán, mở hàng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, gia chủ gặp nhiều may mắn và đắc tài đắc lộc.

 • Xem ngày tốt làm lễ đưa rước dâu chính xác

  Xem ngày tốt làm lễ đưa rước dâu chính xác

  5493 (người xem)

  Đưa rước dâu là nghi lễ quan trọng và đặc biệt trong ngày cưới, ngày mà nhà trai, nhà gái, quan viên 2 họ đều háo hức mong chờ, chú rể và cô dâu phấn khởi, vui mừng vì chính thức được về chung một nhà.

 • Xem ngày tốt khai trương buôn bán và mở hàng

  Xem ngày tốt khai trương buôn bán và mở hàng

  5389 (người xem)

  Xem ngày tốt khai trương là việc lựa chọn ngày đẹp, ngày hoàng đạo để tiến hành mở cửa hàng, kinh doanh buôn bán. Dựa trên quy luật Âm dương Ngũ hành và các triết lý Kinh Dịch, từ đó so sánh, đối chiếu với tuổi và cung mệnh của gia chủ để lựa chọn ra ngày đẹp, phù hợp với chủ hộ kinh doanh, buôn bán.

 • Hạn Ngũ Mộ là gì và cách hóa giải hạn Ngũ Mộ

  Hạn Ngũ Mộ là gì và cách hóa giải hạn Ngũ Mộ

  5379 (người xem)

  Hạn Ngũ Mộ là 1 trong 8 vận hạn luân phiên của cuộc sống con người. Hạn Ngũ Mộ chủ về kinh tế, tài chính và tiền bạc nhưng cũng làm liên lụy đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của mỗi con người. Vào năm hạn Ngũ Mộ, mỗi người nên cẩn trọng trong mọi việc liên quan đến tiền bạc để tránh gây thiệt hại về người và của.

 • Hạn Thiên La là gì và cách hóa giải hạn Thiên La

  Hạn Thiên La là gì và cách hóa giải hạn Thiên La

  5359 (người xem)

  Hạn Thiên La là một trong tám vận hạn luân phiên của cuộc đời con người. Hạn Thiên La chủ về sức khỏe, tâm lý, các mối quan hệ xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và cuộc sống. Vào năm hạn Thiên La mỗi người nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, cũng như việc đi đứng để tránh gặp phải những tai họa thiệt thân.

 • Ngày Nguyệt Kỵ là gì và ý nghĩa ngày Nguyệt Kỵ

  Ngày Nguyệt Kỵ là gì và ý nghĩa ngày Nguyệt Kỵ

  5338 (người xem)

  Ngày Nguyệt Kỵ rơi vào ngày mùng 5, ngày 14 và 23 âm lịch hàng tháng. Theo phiên âm Hán Việt, "Nguyệt" có nghĩa là mặt trăng, ngày trong tháng, "Kỵ" có nghĩa là việc xấu, điều kiêng kỵ. Vậy nên "Nguyệt Kỵ" có nghĩa là ngày xấu, ngày đại kỵ trong tháng.

 • Hạn Diêm Vương là gì và cách hóa giải hạn Diêm Vương

  Hạn Diêm Vương là gì và cách hóa giải hạn Diêm Vương

  5307 (người xem)

  Hạn Diêm Vương là vận hạn xấu chủ về sức khỏe, tai nạn, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và đời sống của con người. Vào năm hạn Diêm Vương bản thân mỗi người nên cẩn thận trong việc đi đứng, giữ gìn sức khỏe để tránh gặp phải những điều xui xẻo và vận hạn không mong muốn.

 • Xem ngày tốt mua hàng và mua đồ có giá trị

  Xem ngày tốt mua hàng và mua đồ có giá trị

  5264 (người xem)

  Xem ngày tốt mua hàng là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định mua hàng, trao đổi hàng hóa hay mua những món đồ có giá trị cao như xe cộ, vàng bạc, trang sức, quần áo, điện thoại...giúp quá trình mua bán diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Tử vi trọn đời tuổi Sửu và những điều thú vị xoay quanh tuổi Sửu

  Tử vi trọn đời tuổi Sửu và những điều thú vị xoay quanh tuổi Sửu

  5257 (người xem)

  Trong 12 con giáp, tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi con Trâu. Tuổi Sửu đại diện cho những người trầm tính, điềm đạm và có phong thái đĩnh đạc, sống có nguyên tắc và chừng mực, nên luôn được mọi người kính phục và nể trọng.

 • Xem ngày tốt cưới hỏi và kết hôn

  Xem ngày tốt cưới hỏi và kết hôn

  5238 (người xem)

  Xem ngày tốt kết hôn từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Việc xem ngày tốt kết hôn mở ra sự khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống hôn nhân.

 • Tử vi trọn đời tuổi Tý và những điều thú vị xoay quanh tuổi Tý

  Tử vi trọn đời tuổi Tý và những điều thú vị xoay quanh tuổi Tý

  5190 (người xem)

  Tuổi Tý hay còn được gọi là tuổi con Chuột. Tuổi Tý đại diện cho những người hoạt bát, có đầu óc sáng tạo, ứng xử khéo léo, luôn đúng giờ và đúng hẹn, có tố chất của nhà lãnh đạo tài ba.

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần và những điều thú vị xoay quanh tuổi Dần

  Tử vi trọn đời tuổi Dần và những điều thú vị xoay quanh tuổi Dần

  5187 (người xem)

  Trong 12 con giáp, tuổi Dần hay còn được gọi là tuổi con Hổ. Hổ là chúa tể của muôn loài, khiến ai nấy cũng đều dè chừng, khiếp sợ. Vì vậy tuổi Dần đại diện cho những người có quyền uy, có tiếng nói trong công việc và cuộc sống.

 • Ngũ hành tương sinh là gì và quy luật của ngũ hành tương sinh

  Ngũ hành tương sinh là gì và quy luật của ngũ hành tương sinh

  5184 (người xem)

  Ngũ hành tương sinh là một mối quan hệ mật thiết, sinh ra nhau trong ngũ hành, thúc đẩy sự phát triển của các bản mệnh trong phong thủy. Mỗi bản mệnh được sinh ra đều có sự liên kết, gắn bó với nhau, hỗ trợ nhau trong mọi mặt của cuộc sống.

 • Tử vi trọn đời tuổi Tỵ và những điều thú vị xoay quanh tuổi Tỵ

  Tử vi trọn đời tuổi Tỵ và những điều thú vị xoay quanh tuổi Tỵ

  5176 (người xem)

  Trong 12 con giáp, tuổi Tỵ hay còn được gọi là tuổi con Rắn. Rắn là loài bò sát có quyền uy và sức mạnh phi thường, vì vậy những người tuổi Tỵ đại diện cho những người dũng mãnh, kiên cường, túc trí đa mưu và có giác quan thứ 6 vô cùng nhạy bén.

 • Hạn Tam Kheo là gì và cách hóa giải hạn Tam Kheo

  Hạn Tam Kheo là gì và cách hóa giải hạn Tam Kheo

  5174 (người xem)

  Hạn Tam Kheo là 1 trong 8 hạn luân phiên của cuộc đời mỗi người. Hạn Tam Kheo thường xảy đến bất ngờ, thình lình khiến con người không kịp phòng bị và trở tay. Vào năm hạn Tam Kheo mỗi người nên cẩn trọng trong lời ăn, tiếng nói, cũng như việc đi đứng để tránh gặp phải những điều xui xẻo và họa thiệt thân.

 • Tử vi trọn đời tuổi Thìn và những điều thú vị xoay quanh tuổi Thìn

  Tử vi trọn đời tuổi Thìn và những điều thú vị xoay quanh tuổi Thìn

  5159 (người xem)

  Tuổi Thìn là những người mạnh mẽ, quyết đoán, có tài có đức, cuộc sống luôn có quý nhân phù trợ và giúp đỡ nên cả đời gặp nhiều may mắn, bình an và thuận buồm xuôi gió.

 • Tử vi trọn đời tuổi Mão và những điều thú vị xoay quanh tuổi Mão

  Tử vi trọn đời tuổi Mão và những điều thú vị xoay quanh tuổi Mão

  5155 (người xem)

  Tuổi Mão trong 12 con giáp còn được gọi là tuổi con Mèo. Tuổi Mão đại diện cho những người có đam mê, nhiệt huyết, sống và làm việc hết mình, không ngại khó khăn và gian khổ, có tố chất của nhà lãnh đạo tài ba.

 • Tết Dương Lịch là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Dương Lịch?

  Tết Dương Lịch là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Dương Lịch?

  5148 (người xem)

  Tết Dương Lịch còn được gọi là Tết Tây. Đây là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới. Đánh dấu khoảnh khắc chào đón năm cũ, bước sang năm mới với nhiều điều thú vị đang chờ đón.

 • Tử vi trọn đời tuổi Mùi và những điều thú vị xoay quanh tuổi Mùi

  Tử vi trọn đời tuổi Mùi và những điều thú vị xoay quanh tuổi Mùi

  5147 (người xem)

  Trong bảng 12 con giáp, tuổi Mùi hay còn được gọi là tuổi con Dê. Dê là loài vật hiền lành, nhút nhát, lương thiện nhưng rất thông minh và hoạt bát, người tuổi Dê cũng có những nét tương đồng như vậy. 

 • Phimmoi.com.vn là trang phim giao diện đẹp nhiều tiện ích đáng để xem

  Phimmoi.com.vn là trang phim giao diện đẹp nhiều tiện ích đáng để xem

  5146 (người xem)

  Phim mới hay (phimmoi.com.vn) là trang thông tin phim giao diện đẹp nhiều tiện ích. Hãy cùng Tử Vi Số Mệnh tìm hiểu về trang thông tin phim này nhé.

 • Xem ngày tốt làm lễ cưới nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt làm lễ cưới nhanh chóng và chính xác

  5142 (người xem)

  Lễ cưới là nghi lễ quan trọng nhất, đánh dấu cho sự đơm hoa kết trái của một mối tình đẹp, là ngày 2 bên về chung một nhà, chính thức nên vợ thành chồng, cùng nhau xây dựng hạnh phúc và mái ấm gia đình.

 • Xem ngày tốt khởi tạo nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt khởi tạo nhanh chóng và chính xác

  5140 (người xem)

  Xem ngày tốt khởi tạo là việc nên làm đầu tiên trước khi tiến hành những việc trọng đại hay khởi công xây sửa nhà cửa. Dựa trên quy luật Âm dương, Ngũ hành, Thiên Can, Địa Chi, Bát Tự, từ đó so sánh đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ để có thể chọn lựa ra những ngày đẹp giờ tốt để tiến hành khởi tạo, khởi công.

 • Tử vi trọn đời tuổi Dậu và những điều thú vị xoay quanh tuổi Dậu

  Tử vi trọn đời tuổi Dậu và những điều thú vị xoay quanh tuổi Dậu

  5137 (người xem)

  Trong 12 con giáp, tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi con gà, gà là loài vật nhanh nhẹn, thông minh, sôi động và đầy kiêu hãnh. Người tuổi Dậu cũng có những nét tương đồng như vậy, đều là những người vui vẻ, có lối sống tích cực, lạc quan và yêu đời.

 • Cây phong thủy hợp mệnh Thổ, mệnh Thổ hợp cây gì

  Cây phong thủy hợp mệnh Thổ, mệnh Thổ hợp cây gì

  5136 (người xem)

  Theo quy luật Âm dương Ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất, là nguồn nuôi dưỡng, sinh sôi của vạn vật trong tự nhiên. Vì vậy người mệnh Thổ đại diện cho sự ôn hòa, hài hòa giữa trời và đất, giữa thiên nhiên và con người, giữa cỏ cây và hoa lá, giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở, và phát triển tự nhiên.

 • Sao Thái Bạch là gì và những điều cần biết về sao Thái Bạch

  Sao Thái Bạch là gì và những điều cần biết về sao Thái Bạch

  5134 (người xem)

  Sao Thái Bạch là ngôi sao mạnh nhất trong Cửu Diệu, được coi là hung tinh đối với cuộc sống con người. Dù là nam hay nữ, vào nam sao Thái Bạch chiếu mệnh cũng nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cũng như việc đi đứng để tránh gặp phải những vận hạn bất ngờ xảy đến.

 • Tử vi trọn đời tuổi Thân và những điều thú vị xoay quanh tuổi Thân

  Tử vi trọn đời tuổi Thân và những điều thú vị xoay quanh tuổi Thân

  5134 (người xem)

  Trong dân gian, tuổi Thân hay còn được gọi là tuổi Khỉ. Khỉ là loài vật khôn ngoan, thông minh, và khéo léo nhất trong bảng 12 con giáp. Bởi vậy những người tuổi Thân đều có những nét tương đồng như vậy, đều là những người nhanh nhẹn, sáng tạo, có tầm nhìn xa trông rộng nên luôn đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

 • Hạn Thiên Tinh là gì và cách hóa giải hạn Thiên Tinh

  Hạn Thiên Tinh là gì và cách hóa giải hạn Thiên Tinh

  5131 (người xem)

  Hạn Thiên Tinh là 1 trong 8 vận hạn luân phiên phổ biến trong cuộc sống con người. Hạn Thiên Tinh chủ về sức khỏe, kiện cáo và những việc liên quan đến pháp luật. Vào năm hạn Thiên Tinh bản thân mỗi người nên cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, cũng như việc đi đứng để tránh gặp phải họa sát thân.

 • Xem ngày tốt che mái nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt che mái nhanh chóng và chính xác

  5130 (người xem)

  Xem ngày tốt che mái là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành che mái, đổ mái. Dựa trên quy luật âm dương ngũ hành và triết lý Kinh Dịch, từ đó so sánh, đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ để lựa chọn ra ngày lành tháng tốt tiến hành che mái, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và may mắn.

 • Tử vi trọn đời tuổi Tuất và những điều thú vị xoay quanh tuổi Tuất

  Tử vi trọn đời tuổi Tuất và những điều thú vị xoay quanh tuổi Tuất

  5129 (người xem)

  Tuổi Tuất là những người có số mệnh phú quý, luôn được quý nhân phù trợ và giúp đỡ, vì vậy cuộc sống thường gặp những điều may mắn và thuận lợi. Sự tốt tính và nhiệt tình của họ khiến ai nấy cũng đều yêu thương và quý mến.

 • Xem ngày tốt làm cửa và lắp cửa chính xác

  Xem ngày tốt làm cửa và lắp cửa chính xác

  5125 (người xem)

  Xem ngày tốt làm cửa, lắp cửa là việc làm phổ biến và cần thiết mỗi khi chuẩn bị tiến hành làm cửa, lắp cửa cho ngôi nhà mới. Dựa trên quy luật âm dương ngũ hành và các triết lý kinh dịch, từ đó so sánh, đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của chủ nhà để lựa chọn ra ngày đẹp, giờ tốt, tháng lành, năm như ý tiến hành làm cửa, lắp cửa. Giúp quá trình diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

 • Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước

  Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước

  5124 (người xem)

  Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975. Đây là ngày đánh dấu mốc son lịch sử vĩ đại của toàn dân tộc, đưa đất nước ta vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. 

 • Xem ngày tốt làm lễ ăn hỏi chính xác

  Xem ngày tốt làm lễ ăn hỏi chính xác

  5123 (người xem)

  Lễ ăn hỏi hay còn được gọi là lễ đính hôn, được diễn ra vào trước ngày tổ chức lễ cưới của cô dâu và chú rể. Ngày ăn hỏi là nghi lễ quan trọng, phong tục truyền thống quen thuộc từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Ngày mà đằng trai chuẩn bị lễ lạc để chính thức qua nhà gái, nói chuyện người lớn và chính thức xin được gả con, cho đôi uyên ương được kết duyên, nên vợ thành chồng.

 • Cách tính ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo

  Cách tính ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo

  5117 (người xem)

  Ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo từ lâu đã trở thành những ngày quen thuộc và ẩn chứa nhiều ý nghĩa riêng biệt và mang giá trị nhân văn sâu sắc.

 • Tử vi trọn đời tuổi Ngọ và những điều thú vị xoay quanh tuổi Ngọ

  Tử vi trọn đời tuổi Ngọ và những điều thú vị xoay quanh tuổi Ngọ

  5115 (người xem)

  Tuổi Ngọ là những người mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán, có tài ăn nói, ứng xử khéo léo, luôn được mọi người yêu thương và quý mến. Người tuổi Ngọ được sao Tử Vi chiếu mệnh nên vô cùng tốt số, làm việc gì cũng đều thành công, may mắn, có quý nhân phù trợ và giúp đỡ.

 • Mệnh Thủy hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Thủy

  Mệnh Thủy hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Thủy

  5111 (người xem)

  Theo thuyết Âm dương Ngũ hành, Thủy là nước, là biển cả, đại dương mênh mông. Nước là nguồn sống, nguồn nuôi dưỡng của mọi vạn vật trong tự nhiên, đất trời. Vì vậy mệnh Thủy đại diện cho những người tự do, phóng khoáng, nhiệt tình và hào phóng.

 • Xem ngày tốt động thổ hợp tuổi

  Xem ngày tốt động thổ hợp tuổi

  5111 (người xem)

  Xem ngày động thổ là việc đầu tiên cần làm mỗi khi có ý định xây dựng nhà cửa. Xem ngày tốt động thổ là việc chọn lựa ra ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng, giúp mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ, gia tăng cát khí và năng lượng cho ngôi nhà.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  5108 (người xem)

  Ngày Thương binh Liệt sĩ được diễn ra vào ngày 27 tháng 7 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm nhằm tri ân, tưởng niệm những anh hùng, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh qua những cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc để giành lại đất nước hòa bình, độc lập, tự do.

 • Xem ngày tốt cất nóc nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt cất nóc nhanh chóng và chính xác

  5107 (người xem)

  Xem ngày tốt cất nóc là việc quan trọng đầu tiên cần làm trước khi tiến hành cất nóc, đổ mái. Dựa trên quy luật âm dương ngũ hành, từ đó so sánh, đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ để chọn lựa ngày lành tháng tốt tiến hành cất nóc, đổ mái, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và may mắn.

 • Xem ngày tốt xả tang nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt xả tang nhanh chóng và chính xác

  5107 (người xem)

  Xem ngày tốt xả tang là việc quan trọng và cần thiết đối với mỗi hộ gia đình khi có người thân đã mất. Dựa trên quy luật âm dương ngũ hành, từ đó lựa chọn ra ngày lành tháng tốt để làm nghi lễ xả tang, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  5104 (người xem)

  Ngày thành lập Hội Nông dân Viêt Nam diễn ra vào ngày 14/10/1930. Đây là mốc lịch sử đáng nhớ, đánh dấu bước ngoặt của giai cấp nông dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 • Tuổi Mão là con gì và người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu

  Tuổi Mão là con gì và người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu

  5102 (người xem)

  Trong 12 con giáp, tuổi Mão hay còn được gọi là tuổi con Mèo. Mèo là loài động vật quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống của con người, không chỉ giúp chủ nhà đuổi bắt chuột mà còn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho con người. Vì đặc tính của chúng rất tình cảm và thích được bế bồng, ôm ấp.

 • Xem ngày tốt nhập trạch hợp tuổi

  Xem ngày tốt nhập trạch hợp tuổi

  5102 (người xem)

  Ngày nhập trạch hay còn được gọi là ngày về nhà mới, là ngày mà mọi thành viên trong gia đình háo hức, hân hoan khi được dọn về ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ với những lời chúc mừng, chúc phúc từ họ hàng, bạn bè và người thân. Đây cũng là dấu ấn khắc ghi kỉ niệm của đại gia đình và ngôi nhà thân yêu.

 • Xem ngày tốt chôn cất nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt chôn cất nhanh chóng và chính xác

  5098 (người xem)

  Xem ngày tốt chôn cất là việc cần thiết và quan trọng khi trong gia đình có người vừa mất. Dựa trên quy luật âm dương ngũ hành và các triết lý Kinh Dịch nhằm chọn lựa ra ngày đẹp giờ tốt tiến hành lễ khâm liệm, chôn cất, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, người đã khuất được an nghỉ nơi chín suối, con cháu dương trần phần nào cũng được yên tâm.

 • Xem ngày tốt mua xe hợp tuổi

  Xem ngày tốt mua xe hợp tuổi

  5096 (người xem)

  Trước khi có dự định mua bán xe cộ, thì việc xem ngày lành tháng tốt là việc đầu tiên cần làm. Ngày tốt mua xe là ngày đẹp, ngày hoàng đạo, tiết trời thuận lợi đem lại sự may mắn và đại cát đại lợi cho chủ sở hữu.

 • Ngày hắc đạo là gì và cách tính ngày hắc đạo

  Ngày hắc đạo là gì và cách tính ngày hắc đạo

  5095 (người xem)

  Ngày hắc đạo là ngày bị những vị thần ác cai trị, không ai có thể khuyên ngăn hay khắc chế được vị thần này. Theo phiên âm Hán Việt, "hắc" có nghĩa là đen tối, xui xẻo, "đạo" có nghĩa là đường đi, "hắc đạo" có nghĩa là những điều không may mắn, không tốt lành.

 • Xem ngày tốt mua nhà hợp tuổi gia chủ

  Xem ngày tốt mua nhà hợp tuổi gia chủ

  5094 (người xem)

  Ngày tốt mua nhà là ngày hội tụ đủ 3 yếu tố: "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", là ngày thời tiết thuận lợi, thần linh chứng giám, góp phần gia tăng sinh khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp gia đạo hưng thịnh và êm ấm.

 • Xem ngày tốt kí kết hợp đồng may mắn và thành công

  Xem ngày tốt kí kết hợp đồng may mắn và thành công

  5092 (người xem)

  Xem ngày tốt kí kết hợp đồng là chọn lựa ra những ngày đại cát đại lợi, hợp tuổi, hợp bản mệnh của 2 bên đối tác, giúp cuộc đàm phán, kí kết diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại giá trị doanh nghiệp và lợi nhuận kinh tế to lớn cho cả đôi bên.

 • Sao Vân Hớn là gì và những điều cần biết về sao Vân Hớn

  Sao Vân Hớn là gì và những điều cần biết về sao Vân Hớn

  5090 (người xem)

  Sao Vân Hớn được coi là hung tinh trong Cửu Diệu. Vào năm bị sao Vân Hớn chiếu mạng, dù là nam hay nữ cũng nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, cũng như việc đi lại để tránh gặp phải những điều rủi ro và bất trắc.

 • Xem ngày tốt đặt bếp sửa bếp hợp tuổi gia chủ

  Xem ngày tốt đặt bếp sửa bếp hợp tuổi gia chủ

  5089 (người xem)

  Xem ngày tốt đặt bếp sửa bếp là việc làm khá quan trọng, bởi bếp là bộ phận không thể thiếu của mỗi hộ gia đình. Bếp không chi là nơi tạo ra những bữa ăn ngon, là nơi gắn kết tình cảm gia đình mà còn giúp thu hút sinh khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. 

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

  5088 (người xem)

  Ngày vía Thần Tài được diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ngày vía Thần Tài là ngày mà mọi gia đình Việt, đặc biệt là những người làm kinh doanh buôn bán, sửa soạn hương hoa lễ phẩm để dâng lên Thần Tài, cảm ơn một năm qua đã phù hộ cho gia chủ được buôn may bán đắt, và cầu mong một năm mới thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc.

 • Xem ngày tốt khởi công xây dựng

  Xem ngày tốt khởi công xây dựng

  5087 (người xem)

  Xem ngày tốt xây dựng là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định xây dựng nhà cửa hay xây dựng những công trình lớn. Xem ngày tốt xây dựng dựa trên quy luật âm dương ngũ hành từ đó đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của chủ nhà để lựa chọn ra ngày lành tháng tốt  tiến hành khởi công xây dựng, giúp mọi việc được thuận lợi, gia tăng cát khí và đem lại vận may cho gia chủ và chủ đầu tư.

 • Ngũ hành tương khắc là gì và quy luật của ngũ hành tương khắc

  Ngũ hành tương khắc là gì và quy luật của ngũ hành tương khắc

  5086 (người xem)

  Ngũ hành tương khắc là sự tiết chế, cản trở, gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành và sự phát triển của thế giới. Ngũ hành tương khắc nếu biết áp dụng thì có thể giúp cân bằng mọi vạn vật, nhưng nếu không biết cách tiết chế nó, sẽ khiến thế giới bị hủy diệt và ngừng phát triển.

 • Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  5084 (người xem)

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công vào mùa thu năm 1945 là một thắng lợi có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với nhân dân cả nước. Việt Nam từ đất nước bị đàn áp, xiềng xích, nhân dân phải chịu cảnh nô lệ nay đã trở thành một đất nước độc lập, tự do, dân chủ.

 • Xem ngày tốt chuyển bàn thờ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

  Xem ngày tốt chuyển bàn thờ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

  5081 (người xem)

  Xem ngày tốt chuyển bàn thờ là việc làm quan trọng đầu tiên mỗi khi sơn sửa nhà cửa, hay chuyển về nơi ở mới, chuẩn bị chuyển bát hương và bài vị ông bà, gia tiên về phòng thờ. Việc xem ngày tốt chuyển bàn thờ giúp lựa chọn được ngày đẹp, giờ tốt để tiến hành di chuyển bàn thờ sang vị trí thích hợp, hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ và hợp phong thủy ngôi nhà.

 • Xem ngày tốt sửa nhà bếp nhanh chóng và chính xác

  Xem ngày tốt sửa nhà bếp nhanh chóng và chính xác

  5081 (người xem)

  Xem ngày tốt sửa nhà bếp là việc cần làm đầu tiên trước khi tiến hành xây sửa nhà bếp. Bếp là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với mỗi hộ gia đình. Không chỉ là nơi tạo ra những bữa ăn ngon, gắn kết tình cảm gia đình, là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm và dấu ấn mà còn có ý nghĩa tâm linh phong thủy sâu sắc.

 • Tứ hành xung là gì và ý nghĩa của tuổi tứ hành xung

  Tứ hành xung là gì và ý nghĩa của tuổi tứ hành xung

  5080 (người xem)

  Trong 12 con giáp, tứ hành xung là bộ 4 con giáp không hợp nhau. Theo phiên âm Hán Việt, "tứ" có nghĩa là 4, "hành xung" có nghĩa là xung khắc với nhau. Những người thuộc tứ hành xung thường trái ngược nhau về tính cách, sở thích cũng như lối sống, mục tiêu trong công việc và cuộc sống.

 • Xem ngày tốt chuyển nhà thuận lợi và gặp nhiều may mắn

  Xem ngày tốt chuyển nhà thuận lợi và gặp nhiều may mắn

  5079 (người xem)

  "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", mỗi khi có việc trọng đại thì việc xem ngày tốt, tránh ngày xấu để thực hiện công việc là điều phổ biến và quan trọng nhất. Việc xem ngày tốt chuyển nhà dựa trên quy luật Âm dương Ngũ hành, từ đó so sánh đối chiếu với tuổi tác, cung mệnh của gia chủ, để chọn lựa ra ngày lành, tháng tốt để dọn về tổ ấm mới.

 • Xem ngày tốt đổ trần lợp mái

  Xem ngày tốt đổ trần lợp mái

  5079 (người xem)

  Xem ngày tốt đổ trần lợp mái là việc làm cần thiết và khá quan trọng trong quá trình xây nhà dựng cửa. Việc xem ngày đổ mái dựa trên quy luật âm dương ngũ hành, từ đó đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của chủ nhà để chọn ra ngày lành, tháng tốt đổ trần lợp mái, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gia tăng cát khí cho ngôi nhà.

 • Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  5078 (người xem)

  Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890, mất ngày 2/9/1969, tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Sinh thời Bác luôn được biết đến là người giản dị, khiêm tốn, được nhân dân cả nước kính trọng, yêu mến.

 • Sao Thổ Tú là gì và chiếu mạng những năm tuổi nào

  Sao Thổ Tú là gì và chiếu mạng những năm tuổi nào

  5078 (người xem)

  Sao Thổ Tú là 1 trong 9 ngôi sao chiếu mạng hàng năm. Sao Thổ Tú được coi là hung tinh của Cửu Diệu. Dù là nam hay nữ, vào năm bị sao Thổ Tú chiếu mạng cũng nên cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói cũng như trong công việc và cuộc sống.

 • Mệnh Hỏa hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Hỏa

  Mệnh Hỏa hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Hỏa

  5074 (người xem)

  Theo quy luật Âm dương Ngũ hành, Hỏa tượng trưng cho lửa, là ngọn lửa của sự đam mê, bùng cháy. Vì vậy những người mệnh Hỏa thường rất mạnh mẽ, kiên cường và gan dạ.

 • Sao Thái Dương là gì và những điều cần biết về sao Thái Dương

  Sao Thái Dương là gì và những điều cần biết về sao Thái Dương

  5070 (người xem)

  Sao Thái Dương là một trong những cát tinh của Cửu Diệu. Theo phiên âm Hán Việt, Thái Dương có nghĩa là mặt trời, vì vậy luôn soi sáng, dẫn lối cho mọi mặt trong cuộc sống. Những năm được sao Thái Dương chiếu mạng thì dù là nam hay nữ cũng đều may mắn và thành công.

 • Sao Kế Đô là gì và những điều cần biết về sao Kế Đô

  Sao Kế Đô là gì và những điều cần biết về sao Kế Đô

  5070 (người xem)

  Sao Kế Đô được cho là hung tinh trong Cửu Diệu. Vào năm sao Kế Đô chiếu mạng, dù là nam hay nữ cũng đều rất xấu, hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, cũng như việc đi đứng để tránh gặp những điều rủi ro và vận hạn không mong muốn.

 • Mệnh Thổ hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Thổ

  Mệnh Thổ hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Thổ

  5069 (người xem)

  Theo quy luật Âm dương Ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất, là nguồn nuôi dưỡng, phát triển của vạn vật trong tự nhiên. Vì vậy mệnh Thổ là những người ôn hòa, trầm tính, dễ gần, và hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh.

 • Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa, mệnh Hỏa hợp cây gì

  Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa, mệnh Hỏa hợp cây gì

  5066 (người xem)

  Theo quy luật Âm dương Ngũ hành, Hỏa tượng trưng cho lửa, là ngọn lửa đam mê, bùng cháy, thể hiện cho tinh thần bất khuất, sức sống mãnh liệt, đam mê cháy bỏng và ý chí kiên cường.

 • Mệnh Kim hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Kim

  Mệnh Kim hợp màu gì và màu sắc may mắn của người mệnh Kim

  5063 (người xem)

  Theo Âm dương Ngũ hành, Kim thể hiện cho những kim loại cứng và quý hiếm. Vì vậy những người mệnh Kim thường rất cứng rắn, mạnh mẽ và kiên cường.

 • Cây phong thủy hợp mệnh Kim, mệnh Kim hợp cây gì

  Cây phong thủy hợp mệnh Kim, mệnh Kim hợp cây gì

  5059 (người xem)

  Mỗi người mệnh Kim nên chọn cho mình những cây hợp bản mệnh, hợp phong thủy để giúp hài hòa tính cách, giúp công việc thuận lợi, tình duyên suôn sẻ, vạn sự hanh thông.

 • Sao Mộc Đức là gì và những điều cần biết về sao Mộc Đức

  Sao Mộc Đức là gì và những điều cần biết về sao Mộc Đức

  5049 (người xem)

  Sao Mộc Đức là ngôi sao may mắn và tốt lành. Vào năm sao Mộc Đức chiếu mạng, sẽ đem lại sự may mắn, hạnh phúc, thành công. Dù là nam hay nữ trong năm này cũng vô cùng tốt, bởi đây là sự khởi đầu của hạnh phúc, niềm vui và vinh quang.

 • Tử vi trọn đời tuổi Hợi và những điều thú vị xoay quanh tuổi Hợi

  Tử vi trọn đời tuổi Hợi và những điều thú vị xoay quanh tuổi Hợi

  5035 (người xem)

  Tuổi Hợi là những người hiền lành, thật thà, tốt tính, có lòng nhân hậu, từ bi và độ lượng. Họ cởi mở, nhiệt tình và phóng khoáng, luôn giúp đỡ mọi hoàn cảnh khó khăn nên luôn được mọi người yêu thương và quý mến.

 • Sao Thái Âm là gì và những điều cần biết về sao Thái Âm

  Sao Thái Âm là gì và những điều cần biết về sao Thái Âm

  5019 (người xem)

  Sao Thái Âm là ngôi sao rất tốt, đem lại những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Vào năm sao Thái Âm chiếu mạng, đối với nam thì vô cùng tốt, giúp công thành danh toại, sự nghiệp bền vững, tài lộc thăng hoa. Đối với nữ đây cũng là ngôi sao rất tốt, được ngôi sao này chiếu mạng thì làm bất cứ việc gì cũng đều thành công và suôn sẻ.

 • Văn khấn đi chùa cầu bình an may mắn và giải hạn

  Văn khấn đi chùa cầu bình an may mắn và giải hạn

  585 (người xem)

  Đi lễ chùa là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa, có giá trị văn hóa tâm linh tín ngưỡng sâu sắc. Chùa chiền là nơi thờ cúng thần Phật, thần linh, các ngài luôn chở che, phù hộ độ trì cho bách tính trăm họ được bình an, mưa thuận gió hòa. Đi lễ chùa không chỉ là để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến thần linh mà còn giúp giữ tâm thanh thản, trút bỏ hết mọi muộn phiền, âu lo của công việc, cuộc sống.

 • Văn khấn đầy tháng và thôi nôi cho bé

  Văn khấn đầy tháng và thôi nôi cho bé

  541 (người xem)

  Lễ cúng đầy tháng, thôi nôi là một trong những nghi lễ quen thuộc, phổ biến đối với mỗi gia đình Việt Nam. Đây là buổi lễ cúng 12 bà mụ, cảm ơn các vị thần linh đã bảo vệ, che chở cho đứa trẻ được bình an, mạnh khỏe và may mắn. Buổi lễ này được diễn ra khi bé vừa tròn 1 tháng và tròn 1 năm tuổi. 

 • Văn khấn tạ mộ cuối năm đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tạ mộ cuối năm đầy đủ và chi tiết

  330 (người xem)

  Lễ tạ mộ cuối năm hay còn được gọi là lễ Chạp là một trong những nghi lễ quan trọng và là phong tục tập quán từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp con cháu ở xa, ở gần cùng nhau lau dọn phần mộ, sắm sửa hương hoa lễ vật dâng lên ông bà gia tiên, mời ông bà gia tiên cùng về đón Tết với đại gia đình, đồng thời tạ ơn các vị thần linh đã che chở, phù hộ độ trì cho con cháu trên dương gian.

 • Văn khấn Rằm Tháng Giêng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Rằm Tháng Giêng đầy đủ và chi tiết

  328 (người xem)

  Lễ cúng Rằm Tháng Giêng hay còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, lễ Thượng Nguyên, là một trong những ngày lễ quan trọng, diễn ra vào đêm 14 âm lịch đến hết ngày 15 tháng Giêng.

 • Văn khấn thần tài thổ địa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

  Văn khấn thần tài thổ địa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

  321 (người xem)

  Phong tục cúng thần tài thổ địa từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của dân tộc Việt Nam với hi vọng cầu tài lộc, cầu bình an. Đây là việc làm phổ biến và quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt, đặc biệt đối với những hộ kinh doanh, buôn bán, công ty hay cơ sở sản xuất thì việc cúng lễ thần tài thổ địa vào ngày rằm, mùng 1 càng được chú trọng.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Thanh Long Hoàng Đạo

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Thanh Long Hoàng Đạo

  292 (người xem)

  Ngày Thanh Long Hoàng Đạo là một trong số những ngày đẹp nhất trong năm, mang đến sự cát lành, hỷ sự, niềm vui và may mắn cho cuộc sống con người, làm bất cứ việc gì vào ngày này cũng đều thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

 • Văn khấn lễ động thổ đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ động thổ đầy đủ và chi tiết

  266 (người xem)

  Lễ động thổ là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng trong việc xây nhà dựng cửa, xây dựng cầu đường hay các công trình lớn, đây là nghi thức trình báo thần linh xin phép được động thổ, xây dựng tại nơi đó, giúp quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì và ý nghĩa

  Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì và ý nghĩa

  242 (người xem)

  Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là một trong những ngày tốt lành, ngày đại cát đại lợi, đem lại nhiều may mắn, niềm vui và tài lộc cho con người, làm bất kì việc gì trong ngày này cũng đều suôn sẻ, thuận lợi và thành công. Theo phiên âm Hán Việt: "Ngọc" là ngọc ngà, châu báu, những đồ quý hiếm, đắt giá, "Đường" là ngôi nhà lớn, khang trang, rộng rãi. "Ngọc Đường" đại diện cho sự phú quý, tài lộc. Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là ngày mang đến cho con người tiền tài, danh vọng, công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên.

 • Văn khấn Gia tiên ngày mùng 1 Tết đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Gia tiên ngày mùng 1 Tết đầy đủ và chi tiết

  235 (người xem)

  Cúng gia tiên vào ngày mùng 1 Tết là việc làm có ý nghĩa vô cùng to lớn và thiêng liêng. Đây là dịp con cháu, gia quyến cùng nhau sửa soạn hương hoa lễ vật dâng lên ông bà, gia tiên để bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đến ông bà, gia tiên đã luôn dõi theo, chở che, phù hộ độ trì cho con cháu được bình an, may mắn.

 • Tiết khí Hạ Chí là ngày nào và ý nghĩa đối với con người

  Tiết khí Hạ Chí là ngày nào và ý nghĩa đối với con người

  218 (người xem)

  Tiết khí Hạ Chí là tiết khí thứ 10 trong 24 tiết khí của năm, đây là tiết khí đặc trưng nhất của mùa hè, đánh dấu thời gian có khí hậu nóng nực và khắc nghiệt nhất trong năm. Đồng thời đây cũng là khoảng thời gian có lợi cho việc thu hoạch và quá trình sinh trưởng của động vật, thực vật và vi sinh vật.

 • Văn khấn tất niên cuối năm chuẩn và ngắn gọn nhất

  Văn khấn tất niên cuối năm chuẩn và ngắn gọn nhất

  216 (người xem)

  Lễ cúng tất niên là buổi lễ diễn ra vào ngày cuối cùng của năm âm lịch, chính thức báo hiệu năm cũ qua đi chuẩn bị chào đón năm mới sắp tới với niềm hân hoan và phấn khởi. Thông thường lễ cúng tất niên sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng chạp âm lịch (đối với tháng đủ) hoặc ngày 29 tháng chạp âm lịch (đối với tháng thiếu).

 • Văn khấn cúng giao thừa đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn cúng giao thừa đầy đủ và chi tiết

  212 (người xem)

  Cúng giao thừa là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi hộ gia đình Việt Nam trong thời khắc chính thức bước sang năm mới, chào đón xuân về. Đây là thời khắc tất cả thành viên trong gia đình đều háo hức, mong chờ, mọi người cùng nhau quây quần, sum vầy, chuẩn bị chào đón năm mới với niềm hân hoan, phấn khởi, hi vọng năm mới nhiều niềm vui, may mắn và thành công.

 • Xem ngày tốt ra ứng cử gặp nhiều may mắn và thành công

  Xem ngày tốt ra ứng cử gặp nhiều may mắn và thành công

  205 (người xem)

  Xem ngày tốt ra ứng cử là việc đầu tiên cần làm trước khi bản thân mỗi người chuẩn bị tham gia cuộc ứng cử quan trọng, hoặc ghi danh vào cuộc bầu chọn làm đại biểu, cán bộ cơ quan, tổ chức và đoàn thể xã hội. Việc xem ngày tốt ứng cử giúp chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giúp việc ứng cử diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, thành công và gặp nhiều may mắn.

 • Văn khấn lễ khai hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên Đán

  Văn khấn lễ khai hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên Đán

  199 (người xem)

  Lễ khai hạ hay còn gọi là Tết khai hạ, lễ hạ cây nêu, là một trong những nghi lễ quan trọng nhất trong dịp đầu xuân năm mới, báo hiệu những ngày Tết Nguyên Đán chính thức kết thúc, mọi người, mọi nhà lại trở lại với guồng quay công việc, cuộc sống thường nhật. 

 • Văn khấn tạ năm mới đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tạ năm mới đầy đủ và chi tiết

  198 (người xem)

  Lễ tạ năm mới hay còn gọi là lễ hóa vàng, là nghi lễ quan trọng được tiến hành sau khi chính thức kết thúc những ngày Tết Nguyên Đán. Mọi gia đình đều cùng nhau làm mâm cơm, sắm sửa hương hoa lễ phẩm dâng lên ông bà gia tiên và thần linh cáo lễ để các vong linh trở về cõi âm.

 • Cung Xử Nữ là gì và những điều cần biết về cung Xử Nữ

  Cung Xử Nữ là gì và những điều cần biết về cung Xử Nữ

  197 (người xem)

  Cung Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, thường được biết đến thông qua tên gọi Virgo, là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cung Xử Nữ mang biểu tượng của nàng trinh nữ xinh đẹp, dịu dàng và thuần khiết, họ luôn toát ra vẻ đẹp trong trẻo, sức thu hút đặc biệt, đi đến đâu cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý.

 • Bài cúng tết cổ truyền chuẩn và ngắn gọn

  Bài cúng tết cổ truyền chuẩn và ngắn gọn

  196 (người xem)

  Tết cổ truyền hay còn được gọi là tết Nguyên Đán, là ngày lễ quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt nhất trong năm. Tết cổ truyền chính thức khép lại năm cũ, bước sang năm mới đầy niềm vui, phấn khởi và hi vọng mới.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

  194 (người xem)

  Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là một trong những ngày tốt nhất trong năm, đây là ngày đại cát đại lợi, đem lại nhiều may mắn, niềm vui và tài lộc cho con người, làm bất cứ việc gì vào những ngày này cũng đều thuận lợi, suôn sẻ và thành công. Theo phiên âm Hán Việt: "Kim" là kim loại quý, có giá trị cao, "Quỹ" là chuyển động, quỹ đạo, "Kim Quỹ Hoàng Đạo" là ngày là đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho con người trên mọi nẻo đường, giúp hạn chế mọi điều rủi ro, bệnh tật và tai ương khó lường.

 • Văn khấn đổi tên đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn đổi tên đầy đủ và chi tiết

  193 (người xem)

  Lễ đổi tên là một trong những nghi lễ vô cùng đặc biệt, có ý nghĩa lớn đối với bản thân mỗi người. Thông thường cái tên không chỉ là để xưng hô, thưa gửi mà còn ẩn chứa những ý nghĩa về phong thủy, vận mệnh của con người. Lễ đổi tên nhằm trình báo, xin phép ông bà, gia tiên và các vị thần linh được thay tên đổi họ, giúp cuộc sống, tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn.

 • Văn khấn Rằm tháng Bảy đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Rằm tháng Bảy đầy đủ và chi tiết

  185 (người xem)

  Cúng Rằm tháng 7 là việc làm khá phổ biến, có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với mỗi gia đình Việt Nam. Đây không phải là mê tín dị đoan mà là việc làm thể hiện được nét đẹp tâm linh, tín ngưỡng của người dân đất Việt.

 • Cung Kim Ngưu là gì và ý nghĩa của cung Kim Ngưu

  Cung Kim Ngưu là gì và ý nghĩa của cung Kim Ngưu

  182 (người xem)

  Cung Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo có tên gọi khác là Taurus, là một trong những cung có ý nghĩa đặc biệt và vô cùng quan trọng. Cung Kim Ngưu là đại diện cho trí tuệ, đạo đức, ý chí kiên cường, bất khuất. Vì vậy người thuộc cung Kim Ngưu đều là những người tài giỏi, văn võ song toàn, có sự nghiệp  phát triển và tương lai rộng mở.

 • Văn khấn hóa vàng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn hóa vàng đầy đủ và chi tiết

  172 (người xem)

  Lễ hóa vàng, là nghi lễ quan trọng được tiến hành sau khi chính thức kết thúc những ngày Tết Nguyên Đán. Trong ngày lễ hóa vàng các thành viên trong gia đình cùng nhau làm mâm cơm, sắm sửa hương hoa lễ phẩm dâng lên ông bà gia tiên và thần linh cáo lễ để các vong linh trở về cõi âm.

 • Văn khấn giao thừa ngoài trời đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn giao thừa ngoài trời đầy đủ và chi tiết

  172 (người xem)

  Cúng giao thừa ngoài trời từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để toàn thể gia đình cùng nhau sửa soạn hương hoa lễ vật, bày biện đẹp đẽ để dâng lên các vị thần linh, thần Thiên Địa, cảm tạ trời đất, chư vị Tôn thần đã luôn che chở, phù hộ độ trì cho đại gia đình được bình an, may mắn.

 • Văn cúng ngày Giỗ Hết đầy đủ và chi tiết

  Văn cúng ngày Giỗ Hết đầy đủ và chi tiết

  161 (người xem)

  Ngày Giỗ Hết hay còn gọi là lễ Đại Tường, là ngày giỗ thứ 2, tròn 2 năm ngày mất, vẫn chưa hết hạn mãn tang, nên gia đình, con cháu vẫn còn đau buồn, xót thương, tâm trạng chưa thể nào nguôi ngoai.

 • Văn khấn Thành Hoàng ở Đình, Đền, Miếu

  Văn khấn Thành Hoàng ở Đình, Đền, Miếu

  152 (người xem)

  Thành Hoàng là người có công với đất nước, giúp quốc thái dân an, nhân dân no ấm là người cai quản làng quê, vùng miền, được nhân dân tôn thờ, sùng bái. Thành Hoàng là người có chức vụ, quyền lực cao nhất tại một làng xã, thôn quê. Việc tôn thờ Thành Hoàng giúp mỗi người dân luôn an tâm, thoải mái, có cuộc sống no ấm, bình an và hạnh phúc.

 • Bài cúng cầu siêu cho các vong linh thai nhi

  Bài cúng cầu siêu cho các vong linh thai nhi

  151 (người xem)

  Con cái đến với cha mẹ là mối lương duyên tiền kiếp, nhưng vì một số lý do nào đó khiến đứa bé không được sinh ra, không được trở thành hình hài con người vẹn nguyên, vì vậy việc cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi là vô cùng cần thiết.

 • Văn cúng Tết Nguyên Đán đầy đủ và chi tiết nhất

  Văn cúng Tết Nguyên Đán đầy đủ và chi tiết nhất

  150 (người xem)

  Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn và có ý nghĩa đặc biệt nhất trong năm. Tết Nguyên Đán còn được biết đến thông qua những tên gọi Tết Âm Lịch, Tết Cổ Truyền, Tết Cả, Tết Ta. Tết Nguyên Đán là thời khắc chính thức khép lại năm cũ, bước sang năm mới đầy niềm vui, phấn khởi và hi vọng mới.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Kim Đường Hoàng Đạo

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Kim Đường Hoàng Đạo

  147 (người xem)

  Ngày Kim Đường Hoàng Đạo là một trong những ngày được cho là vô cùng tốt lành, đem lại nhiều may mắn, niềm vui, thuận lợi cho con người, làm bất cứ việc gì vào những ngày này đều được thuận lợi và thành công. Theo phiên âm Hán Việt: "Kim" là vàng, châu báu, kim loại quý hiếm, "Đường" là ngôi nhà lớn, rộng rãi, hoành tráng. Kim Đường Hoàng Đạo có nghĩa là ngày đại cát đại lợi, đem lại nhiều lợi ích, cát lành và tài lộc cho gia chủ.

 • Xem ngày tốt thu hồi nợ được thuận lợi

  Xem ngày tốt thu hồi nợ được thuận lợi

  146 (người xem)

  Xem ngày tốt thu hồi nợ là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành việc thu hồi nợ hay lấy lại một khoản cho vay trước đó. Việc xem ngày sẽ giúp bản thân đương số chọn lựa được ngày đẹp, giờ tốt tiến hành thu hồi nợ, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đúng tiến trình.

 • Xem ngày tốt cưới hỏi để vợ chồng hạnh phúc viên mãn

  Xem ngày tốt cưới hỏi để vợ chồng hạnh phúc viên mãn

  145 (người xem)

  Xem ngày tốt cưới hỏi là việc đầu tiên cần làm trước khi có ý định tiến xa hơn tới cuộc sống hôn nhân. Việc xem ngày tốt cưới hỏi mở ra khởi đầu tốt đẹp của cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc, đồng thời giúp lựa chọn được ngày lành tháng tốt tiến hành lễ cưới, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thành công và gặp nhiều may mắn.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Mang Chủng

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Mang Chủng

  144 (người xem)

  Tiết khí Mang Chủng là tiết khí thứ 9 trong 24 tiết khí trong năm, đại diện cho sự tươi mới, sáng sủa và tràn đầy sức sống của thiên nhiên đất trời, của mọi vạn vận trong thế giới tự nhiên. Đồng thời là thời khắc báo hiệu một vụ mùa bội thu và chuẩn bị cho gieo cấy vụ mùa tiếp theo.

 • Văn khấn Tết Nguyên Tiêu đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Tết Nguyên Tiêu đầy đủ và chi tiết

  141 (người xem)

  Tết Nguyên Tiêu hay còn được gọi là ngày Rằm Tháng Giêng là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm. Đây là ngày Rằm đầu tiên của một năm, là ngày trăng tròn sáng tỏ, chiếu sáng nhân gian, là ngày âm dương hài hòa, sinh khí dồi dào nhất trong năm. Tết Nguyên Tiêu được diễn ra vào đêm 14 âm lịch đến hết ngày 15 âm lịch của tháng Giêng.

 • Văn khấn Thần Tài đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Thần Tài đầy đủ và chi tiết

  140 (người xem)

  Thần Tài là vị thần ban phát phước lành, tài lộc cho con người, ngài thường đem lại những điều may mắn, cát lành, tiền tài cho gia chủ. Thần Tài được biết đến là vị thần có gương mặt hiền từ, phúc hậu, râu tóc trắng xóa, trên miệng luôn nở nụ cười tươi, trên tay thường cầm thỏi vàng hay vòng ngọc, đá quý.

 • Cung Nhân Mã và những điều cần biết về cung Nhân Mã

  Cung Nhân Mã và những điều cần biết về cung Nhân Mã

  139 (người xem)

  Cung Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo, thường được biết đến với tên gọi Sagittarians, là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và có ý nghĩa vô cùng độc đáo. Cung Nhân Mã có biểu tượng chiếc cung tên, đại diện cho sức mạnh siêu nhiên, sự quyền uy, mạnh mẽ và tài năng. Người thuộc cung Nhân mã là người kiên cường, can đảm, có tiếng nói, có địa vị và quyền uy trong xã hội.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo

  137 (người xem)

  Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là một trong những ngày đẹp, đem lại nhiều tốt lành, may mắn, thuận lợi cho con người, làm bất cứ việc gì trong những ngày này đều được suôn sẻ, thuận lợi và thành công. Theo phiên âm Hán Việt: "Tư" có nghĩa là gia tăng, tăng cường, "Mệnh" là vận mệnh, số phận con người, "Tư Mệnh Hoàng Đạo" là ngày gia tăng cát khí, tăng cường năng lượng tích cực, sự may mắn, thuận lợi cho vận mệnh của mỗi người, hướng đến cuộc sống suôn sẻ, bình an, công thành danh toại và đắc tài đắc lộc.

 • Cung Ma Kết là gì và những điều cần biết về cung Ma Kết

  Cung Ma Kết là gì và những điều cần biết về cung Ma Kết

  133 (người xem)

  Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, thường được biết đến với tên gọi Capricorn, là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và ẩn chứa ý nghĩa vô cùng độc đáo. Ma Kết có biểu tượng con dê biển, đại diện cho sức mạnh, ý chí và nghị lực phi thường.

 • Xem ngày tốt bắt chó dễ nuôi và may mắn

  Xem ngày tốt bắt chó dễ nuôi và may mắn

  131 (người xem)

  Xem ngày tốt bắt chó dựa trên tuổi của gia chủ hay bản thân người muốn nuôi chó. Dựa trên quy luật Âm dương Ngũ hành và các triết ký Kinh Dịch nhằm chọn lựa được ngày lành tháng tốt tiến hành bắt chó.

 • Văn khấn lễ Đức Thánh Trần đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Đức Thánh Trần đầy đủ và chi tiết

  128 (người xem)

  Đức Thánh Trần là tên gọi của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một trong những công thần của dân tộc Việt Nam, có công lớn trong việc dựng nước, giữ nước khỏi giặc ngoại xâm, giúp nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 • Nhị Thập Bát Tú là gì và ý nghĩa của 28 chòm sao

  Nhị Thập Bát Tú là gì và ý nghĩa của 28 chòm sao

  128 (người xem)

  Nhị Thập Bát Tú là hệ thống 28 ngôi sao trên bầu trời, được quan sát, nghiên cứu bởi các nhà chiêm tinh học. 28 ngôi sao này là những chính tinh trong phong thủy, thường đi kèm với những cát tinh hay hung tinh cùng quỹ đạo. 

 • Cung Song Tử là gì và ý nghĩa của cung Song Tử

  Cung Song Tử là gì và ý nghĩa của cung Song Tử

  127 (người xem)

  Cung Song Tử là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, được biết đến với tên gọi quen thuộc là Gemini, là một trong những cung có ý nghĩa đặc biệt và giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cung Song Tử có biểu tượng là 2 anh e Castor và Pollux, đại diện cho tình cảm gắn bó, sức mạnh đoàn kết, tình yêu giữa lứa đôi, bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình.

 • Văn khấn ngày Giỗ Thường đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn ngày Giỗ Thường đầy đủ và chi tiết

  123 (người xem)

  Ngày giỗ thường hay còn gọi là Cát Kỵ, là ngày giỗ được tổ chức hàng năm của người khuất, được diễn ra bắt đầu từ năm thứ 3. Ngày giỗ thường là dịp con cháu, họ hàng xa gần cùng về đoàn tụ, làm cơm cúng ông bà, cha mẹ và người đã khuất. Tuy nhiên ngày giỗ thường được tổ chức đơn giản hơn so với 2 kỳ giỗ đầu và giỗ hết, và thường được tổ chức tại nhà trưởng họ, trưởng tộc hay nhà con trưởng, cháu trưởng trong gia đình.

 • Xem ngày tốt cho vay tiền may mắn và thuận lợi

  Xem ngày tốt cho vay tiền may mắn và thuận lợi

  119 (người xem)

  Xem ngày tốt cho vay là việc đầu tiên cần làm trước khi có ý định cho ai đó vay tiền hay vay tài sản có giá trị. Việc xem ngày tốt cho vay giúp lựa chọn ngày đẹp, giờ tốt, giúp quá trình vay-mượn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

 • Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương

  Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương

  118 (người xem)

  Cung Bạch Dương còn có tên gọi khác là Aries, tên của một vị thần quyền uy và có uy lực lớn nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên đại diện cho sức mạnh, quyền lực, bản lĩnh phi thường và ý chí quyết tâm, mang phong thái của nhà lãnh đạo, người cầm quyền. 

 • Văn khấn thần Thổ Công đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn thần Thổ Công đầy đủ và chi tiết

  116 (người xem)

  Thổ Công là vị thần trông coi, cai quản đất đai, nhà cửa, đem lại may mắn, cát lành cho đại gia đình, đồng thời giúp ngôi nhà tránh khỏi sự quấy phá của yêu ma, quỷ quái, luôn được bình an và hạnh phúc.

 • Văn khấn lễ Thượng Thọ đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Thượng Thọ đầy đủ và chi tiết

  115 (người xem)

  Lễ Thượng Thọ là một trong những nghi lễ thiêng liêng mà con cháu tổ chức cho ông bà, cha mẹ có độ tuổi trên 70 tuổi. Thông thường lễ Thượng Thọ được tổ chức vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, hay vào dịp sinh nhật ông bà, cha mẹ.

 • Văn khấn chúng sinh ngày Rằm tháng Bảy

  Văn khấn chúng sinh ngày Rằm tháng Bảy

  114 (người xem)

  Việc cúng chúng sinh còn giúp mỗi gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe, tránh sự quấy nhiều, đeo bám của yêu ma, vong hồn, giúp công việc, cuộc sống luôn thuận lợi, suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

 • Văn khấn Tiền chủ đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Tiền chủ đầy đủ và chi tiết

  113 (người xem)

  Tiền chủ là người chủ đầu tiên của ngôi nhà đó, sống ở đó cho đến khi khuất núi. Theo quan niệm dân gian, mỗi ngôi nhà đều có những vị tiền chủ, những người chủ cũ đã khuất, họ thường nhung nhớ ngôi nhà cũ của mình và thường xuyên ghé thăm. Vì vậy, gia đình muốn yên ổn thì nên lập cây hương thờ tiền chủ để tránh bị vong hồn tiền chủ theo bám, quấy nhiễu.

 • Xem ngày tốt khoan giếng gia tăng tài lộc cho gia chủ

  Xem ngày tốt khoan giếng gia tăng tài lộc cho gia chủ

  113 (người xem)

  Xem ngày tốt khoan giếng là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định đào giếng, khoan giếng. Việc xem ngày tốt khoan giếng giúp gia chủ lựa chọn được ngày lành tháng tốt, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

 • Giờ Tuất là gì và giờ Tuất là mấy giờ

  Giờ Tuất là gì và giờ Tuất là mấy giờ

  112 (người xem)

  Giờ Tuất là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Tuất hay còn gọi là con Chó, là loài vật gần gũi với đời sống con người, vô cùng trung thành, thông minh, là con giáp đứng thứ 11 trong bảng 12 con giáp, vì vậy giờ Tuất cũng là khung giờ thứ 11 trong ngày. Giờ Tuất diễn ra trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 21 giờ.

 • Xem ngày tốt kê giường giúp gia chủ khỏe mạnh và may mắn

  Xem ngày tốt kê giường giúp gia chủ khỏe mạnh và may mắn

  111 (người xem)

  Xem ngày tốt kê giường là việc đầu tiên cần làm trước khi chuyển về nhà mới hay chuẩn bị trang trí lại phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Việc xem ngày tốt kê giường dựa trên quy luật âm dương ngũ hành, từ đó so sánh, đối chiếu với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ để chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Thử

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Thử

  111 (người xem)

  Tiết khí Đại Thử là tiết khí 12 trong 24 tiết khí của năm, đây là tiết khí đặc trưng nhất của mùa hè, là thời gian có khí hậu nóng nực và oi ả nhất trong năm. Khi đến giai đoạn này mới thực sự nhận thấy được những điều khắc nghiệt của tự nhiên đối với vạn vật và con người trên trái đất.

 • Văn khấn lễ khai trương cửa hàng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ khai trương cửa hàng đầy đủ và chi tiết

  110 (người xem)

  Khai trương cửa hàng là nghi lễ vô cùng quan trọng, là khởi đầu cho quá trình kinh doanh, buôn bán được thuận lợi, suôn sẻ, đánh dấu tên tuổi của cửa hàng, thương hiệu của bản thân, gia đình và quý công ty. Theo phiên âm Hán Việt: "Khai" có nghĩa là bắt đầu, sự khởi đầu, "Trương" có nghĩa là đại phát đại lợi, sự khởi đầu có tốt đẹp thì quá trình kinh doanh về sau mới được thành công và đắc tài đắc lộc.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Tiểu Mãn

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Tiểu Mãn

  110 (người xem)

  Tiết khí Tiểu Mãn là tiết khí thứ 8 của 24 tiết khí trong năm, mang đậm màu sắc của mùa hè, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thiên nhiên đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên.

 • Văn khấn lễ nhập trạch về nhà mới đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ nhập trạch về nhà mới đầy đủ và chi tiết

  109 (người xem)

  Lễ nhập trạch là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng, được tổ chức ngay sau khi gia chủ mua được nhà mới hay vừa xây dựng xong ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ và làm tiệc mời họ hàng, bạn bè, người thân đến chung vui cùng gia đình. Theo quan niệm dân gian, lễ nhập trạch là nghi lễ nhằm trình báo thần linh, Thổ địa tại ngôi nhà mới về sự hiện diện của toàn thể gia đình.

 • Xem ngày tốt gác đòn đông may mắn thuận lợi

  Xem ngày tốt gác đòn đông may mắn thuận lợi

  109 (người xem)

  Xem ngày tốt gác đòn đông là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành gác đòn đông để chuẩn bị cho quá trình đổ mái. Trong việc làm nhà có mái che thì việc gác đòn đông là việc quan trọng nhất bởi đòn đông là trực chủ của ngôi nhà, giúp bảo vệ, che chở cho phần mái được vững vàng và kiên cố. Xem ngày tốt gác đòn đông giúp chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Cung Bảo Bình là gì và những điều cần biết về cung Bảo Bình

  Cung Bảo Bình là gì và những điều cần biết về cung Bảo Bình

  109 (người xem)

  Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, thường được biết đến với tên gọi Aquarius, là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng độc đáo. Bảo Bình có biểu tượng người đàn ông ôm 2 bình nước, một bình chứa đựng sức mạnh siêu nhiên của con người, là cuộc sống yên bình, tự do, hạnh phúc, bình còn lại thể hiện sự mất mát, đau thương, những thảm cảnh cơ cực, vất vả của con người.

 • Văn khấn lễ Đức Ông đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Đức Ông đầy đủ và chi tiết

  108 (người xem)

  Đức Ông còn được biết đến với tên gọi Đức Chúa Ông. Đức Ông sinh thời là một phú ông giàu có người Ấn Độ, tên thật của ngài là Anathapindika. Ngài  vô cùng hào phóng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, bỏ ra khối tài sản lớn để cưu mang những người neo đơn, không nơi nương tựa, trẻ nhỏ mồ côi và những người tàn tật. 

 • Văn khấn trong lễ tang đầy đủ và chi tiết nhất

  Văn khấn trong lễ tang đầy đủ và chi tiết nhất

  107 (người xem)

  Việc chuẩn bị những bài văn khấn trong lễ tang không chỉ giúp quá trình cúng lễ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ mà còn thể hiện được đạo hiếu, bổn phận của con cháu, gia quyến, sự tôn trọng thần linh và người đã khuất. Giúp linh hồn người khuất sớm được siêu thoát, được mồ yên mả đẹp, phù hộ độ trì cho gia quyến trên dương trần được bình an, mạnh khỏe và vạn sự hanh thông.

 • Cung Thiên Bình là gì và những điều cần biết về cung Thiên Bình

  Cung Thiên Bình là gì và những điều cần biết về cung Thiên Bình

  107 (người xem)

  Cung Thiên Bình là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo, thường được biết đến với tên gọi Libra, là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và mang ý nghĩa vô cùng độc đáo. Cung Thiên Bình là biểu tượng của cán cân công lý, đại diện cho sự công bằng, phân minh.

 • Xem ngày tốt mua điện thoại may mắn đón tài lộc

  Xem ngày tốt mua điện thoại may mắn đón tài lộc

  106 (người xem)

  Xem ngày tốt mua điện thoại là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống, bởi điện thoại không chỉ là thiết bị nghe gọi, liên lạc, mà còn giúp mang lại may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu.

 • Tiết khí Tiểu Tuyết là gì và ý nghĩa của tiết khí Tiểu Tuyết

  Tiết khí Tiểu Tuyết là gì và ý nghĩa của tiết khí Tiểu Tuyết

  106 (người xem)

  Tiết khí Tiểu Tuyết là tiết khí thứ 20 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi, chuyển mình của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên. Lúc này tiết trời thực sự bước sang mùa đông với khí hậu giá rét với sự xuất hiện của những trận tuyết nhỏ ở khu vực miền núi phía Bắc.

 • Văn khấn cúng xe hàng tháng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn cúng xe hàng tháng đầy đủ và chi tiết

  104 (người xem)

  Cúng xe hàng tháng là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân, gia đình hay công ty. Đây là dịp cá nhân, gia đình, công ty làm mâm lễ cúng để tạ ơn thần linh, gia tiên đã luôn che chở, phù hộ độ trì cho chủ xe được bình an, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn sau mỗi chuyến đi.

 • Tiết khí Lập Hạ và những điều cần biết

  Tiết khí Lập Hạ và những điều cần biết

  104 (người xem)

  Tiết khí Lập Hạ là tiết khí thứ 7 trong bộ 24 tiết khí trong năm, là thời khắc báo hiệu mùa hè đã tới, sự chuyển mình của thiên nhiên, đất trời và vạn vật tự nhiên. 

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Bạch Lộ

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Bạch Lộ

  104 (người xem)

  Tiết khí Bạch Lộ là tiết khí thứ 15 trong 24 tiết khí trong năm, được cho là tiết khí đẹp nhất của một năm, đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt của thời tiết, khí hậu và tự nhiên. Tiết khí Bạch Lộ bắt đầu xuất hiện những làn sương sớm mai, xua tan đi sự nóng nực, thay vào đó là tiết trời thu dịu nhẹ, man mát, mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho con người.

 • Văn khấn lễ khai trương cửa hàng và công ty đầu năm mới

  Văn khấn lễ khai trương cửa hàng và công ty đầu năm mới

  104 (người xem)

  Khai trương cửa hàng, công ty đầu năm mới là việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với mỗi chủ cửa hàng và chủ doanh nghiệp, bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh, công việc về sau.

 • Văn khấn lễ tân gia đầy đủ và chuẩn xác

  Văn khấn lễ tân gia đầy đủ và chuẩn xác

  103 (người xem)

  Lễ tân gia là một trong những nghi lễ quan trọng, được tổ chức ngay sau khi gia chủ hoàn thiện nhà mới, hay vừa mua được nhà mới và bày tiệc để mời họ hàng, bạn bè, người thân đến chung vui cùng gia đình. Đây là một buổi lễ vô cùng có ý nghĩa và trở thành phong tục tập quán từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam và các nước phương Đông.

 • Văn khấn cây hương ngoài trời đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn cây hương ngoài trời đầy đủ và chi tiết

  103 (người xem)

  Cúng cây hương ngoài trời là việc làm có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và quan trọng, là cầu nối gắn kết giữa con người và thiên nhiên, thần linh, giữa đất và trời, âm và dương, con người và vong linh.

 • Xem ngày tốt chuyển phòng làm việc may mắn thuận lợi

  Xem ngày tốt chuyển phòng làm việc may mắn thuận lợi

  103 (người xem)

  Xem ngày tốt chuyển phòng làm việc là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định chuyển chỗ làm mới hay chuyển đến phòng làm việc mới. Việc xem ngày sẽ giúp bản thân mỗi người chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giúp quá trình chuyển phòng làm việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Các bài văn khấn tại Đình, Đền, Miếu, Phủ.

  Các bài văn khấn tại Đình, Đền, Miếu, Phủ.

  103 (người xem)

  Đình, Đền, Miếu, Phủ là nơi trang trọng, linh thiêng, nơi đây là nơi thờ cúng những vị thần, những anh hùng có công với đất nước, dân tộc, giúp dân chúng có được cuộc sống ấm no, bình an và hạnh phúc. Việc đi cúng lễ tại Đình, Đền, Miếu, Phủ để tỏ lòng thành kính, biết ơn của nhân dân đối với các bậc tiền nhân và những công thần của đất nước.

 • Văn khấn ban Công Đồng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn ban Công Đồng đầy đủ và chi tiết

  102 (người xem)

  Tứ phủ Công Đồng là nơi thờ tự những vị thần có công gìn giữ, bảo vệ và cai quản núi sông, đất đai, giúp nhân dân có được cuộc sống bình an, ấm no và hạnh phúc. 

 • Văn khấn lễ Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát

  Văn khấn lễ Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát

  102 (người xem)

  Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát hay còn được gọi là U Minh giáo chủ, là Bồ Tát phổ độ chúng sinh ở trần gian và địa phủ. Ngài luôn ban phát phép lành giúp dân chúng luôn được bình an, mạnh khỏe, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đồng thời giúp con người thoát khỏi sự sân si, tranh giành, hướng đến một cuộc sống an nhàn và thanh thản.

 • Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ và chi tiết

  101 (người xem)

  Lễ cúng ông Công ông Táo là nghi lễ khá quan trọng trong năm, được diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Trong ngày cúng ông Công ông Táo, mọi gia đình đều sắm sửa hương hoa, lễ vật và cá chép vàng để tiễn đưa ông Công ông Táo về trời báo cáo tình hình dưới hạ giới trong suốt một năm qua.

 • Giờ Mão là gì và giờ Mão là mấy giờ

  Giờ Mão là gì và giờ Mão là mấy giờ

  101 (người xem)

  Giờ Mão là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Mão hay còn gọi là con Mèo - một trong những loài vật vô cùng tinh nhanh, là con giáp đứng thứ 4 của 12 con giáp, vì vậy giờ Mão cũng là khung giờ thứ 4 trong ngày. Giờ Mão diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.

 • Văn khấn lễ tạ đất đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ tạ đất đầy đủ và chi tiết

  100 (người xem)

  Lễ tạ đất là một trong những nghi lễ trang trọng, có ý nghia vô cùng đặc biệt đối với mỗi gia đình Việt Nam. Đây là buổi lễ nhằm tạ ơn thần linh Thổ địa và các chư vị Tôn thần cai quản trong khu vực sinh sống đã luôn che chở, phù hộ độ trì cho đại gia đình trong suốt một năm qua.

 • Văn khấn cầu tài, cầu lộc, cầu bình an ở ban Tam Bảo

  Văn khấn cầu tài, cầu lộc, cầu bình an ở ban Tam Bảo

  100 (người xem)

  Tam Bảo bao gồm Phật Bảo, Pháp Bảo và Tăng Bảo, là 3 ngôi báu trong thế giới tâm linh Phật pháp, giúp con người tránh khỏi sự đen tối, sân si, tranh giành, đồng thời là ngọn đuốc soi đường dẫn lối cho chúng sinh, hướng đến cuộc sống bình an và hạnh phúc.

 • Cung Sư Tử là gì và những điều cần biết về cung Sư Tử

  Cung Sư Tử là gì và những điều cần biết về cung Sư Tử

  100 (người xem)

  Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo, thường được biết đến thông qua tên gọi Leo hay Hải sư, là một trong những cung hoàng đạo có ý nghĩa đặc biệt và giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cung Sư Tử có biểu tượng chú sư tử dũng mãnh, chúa tể của muôn loài, đại diện cho sức mạnh, sự quyền uy, ý chí và nghị lực phi thường.

 • Giờ Tý là gì và giờ Tý là mấy giờ

  Giờ Tý là gì và giờ Tý là mấy giờ

  99 (người xem)

  Giờ Tý là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Tý hay còn gọi là Chuột là con giáp đứng đầu của 12 con giáp, vì vậy cũng là con giáp khởi nguồn cho một ngày mới. Giờ Tý chính thức khép lại ngày cũ và bước sang ngày mới đầy năng lượng và sức sống, vì vậy giờ Tý rơi vào khung giờ từ 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau.

 • La bàn phong thủy là gì và ý nghĩa của nó

  La bàn phong thủy là gì và ý nghĩa của nó

  99 (người xem)

  La bàn phong thủy là một trong những vật dụng được các kiến trúc sư, những chuyên gia phong thủy sử dụng trong việc xem xét, lựa chọn phương hướng phù hợp tuổi tác, cung mệnh của bản thân, cũng như phòng tránh, hạn chế việc chọn hướng xấu khiến bản thân, gia đình dễ gặp rắc rối, bất trắc và rủi ro.

 • Giờ Ngọ là gì và giờ Ngọ là mấy giờ

  Giờ Ngọ là gì và giờ Ngọ là mấy giờ

  98 (người xem)

  Giờ Ngọ là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Ngọ hay còn gọi là con Ngựa, là loài vật dũng mãnh, trung thành, là con giáp đứng thứ 7 của 12 con giáp, vì vậy giờ Ngọ cũng là khung giờ thứ 7 trong ngày. Giờ Ngọ diễn ra trong khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều.

 • Văn khấn lễ Đức Thánh Hiền đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Đức Thánh Hiền đầy đủ và chi tiết

  97 (người xem)

  Đức Thánh Hiền là đại đệ tử của Phật Tổ Như Lai, vị thánh có công trong việc truyền bá, gìn giữ và phát triển Phật pháp. Ngài còn được người đời biết đến với tên gọi Tôn giả A Nan Đà.

 • Văn khấn lễ Phật đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Phật đầy đủ và chi tiết

  97 (người xem)

  Lễ Phật từ lâu đã trở thành thói quen, phong tục tập quán của người dân Việt Nam và các nước phương Đông. Cúng lễ Phật không chỉ bày tỏ lòng thành kính biết ơn đến Đức Phật, đến những vị Bồ Tát cứu khổ cứu nạn, che chở chúng sinh mà còn giúp lòng bình an, thanh thản, trút bỏ mọi muộn phiền, lo toan trong cuộc sống, hướng đến tương lai tốt đẹp và tươi sáng.

 • Ngày Minh Đường Hoàng Đạo là gì và ý nghĩa

  Ngày Minh Đường Hoàng Đạo là gì và ý nghĩa

  97 (người xem)

  Ngày Minh Đường Hoàng Đạo được cho là ngày vô cùng tốt đẹp và may mắn khi thực hiện những công to việc lớn, những việc đại sự của cuộc đời. Theo phiên âm Hán Việt: "Minh" là trong sáng, minh bạch, "Đường" là ngôi nhà, căn phòng to đẹp, rộng lớn, lộng lẫy, "Minh Đường Hoàng Đạo" có nghĩa là ngày đẹp, đem đến nhiều nguồn sinh khí và năng lượng tích cực cho con người, làm bất kì việc gì vào ngày này cũng đều suôn sẻ, thuận lợi và thành công.

 • Văn khấn Thánh sư - Ông Tổ một nghề

  Văn khấn Thánh sư - Ông Tổ một nghề

  96 (người xem)

  Thánh Sư hay còn gọi là Tổ nghề, là một hay nhóm người đi trước đã có công sáng lập, phát minh ra ngành nghề, sau đó truyền đạt, chỉ dạy lại cho hậu bối đi sau, giúp tạo ra công ăn việc làm cho nhân dân, bách tính, vì vậy luôn được nhân dân sùng bái và tôn thờ.

 • Văn khấn Tết Trung Thu ngày Rằm tháng 8 đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Tết Trung Thu ngày Rằm tháng 8 đầy đủ và chi tiết

  94 (người xem)

  Tết Trung Thu hay còn được gọi là Tết Trông Trăng, Tết Đoàn Viên, Tết Thiếu Nhi, là một trong những ngày lễ lớn của Việt Nam và các nước phương Đông diễn ra vào ngày 14 và 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. 

 • Giờ Dậu là gì và giờ Dậu là mấy giờ

  Giờ Dậu là gì và giờ Dậu là mấy giờ

  93 (người xem)

  Dậu hay còn gọi là con Gà, là loài vật gần gũi với đời sống con người, là con giáp đứng thứ 10 trong bảng 12 con giáp, vì vậy giờ Dậu cũng là khung giờ thứ 10 trong ngày. Giờ Dậu diễn ra trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Thử

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Thử

  92 (người xem)

  Tiết khí Tiểu Thử là tiết khí thứ 11 trong 24 tiết khí trong năm, là khoảng thời gian mang đậm đặc điểm, tính chất và màu sắc của mùa hè, đánh dấu sự chuyển biến và phát triển mạnh mẽ của thiên nhiên đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên.

 • Văn khấn cầu tự cho các cặp vợ chồng

  Văn khấn cầu tự cho các cặp vợ chồng

  91 (người xem)

  Lễ cầu tự hay còn gọi là lễ cầu con, là nghi lễ vô cùng quan trọng và phổ biến đối với mỗi cặp vợ chồng và mọi gia đình Việt Nam. Lễ cầu tự là nghi lễ mà các cặp vợ chồng cầu xin thần linh, thánh thần tại Đình, Đền, Miếu, Phủ cho nhanh chóng được có con, gia đình có thêm thành viên mới.

 • Văn khấn ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng

  Văn khấn ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng

  91 (người xem)

  Việc cúng lễ ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng không chỉ thể hiện niềm tin vào thế giới tâm linh, tín ngưỡng mà còn thể hiện sự đầu cuối, trước sau của gia chủ, đồng thời giúp mỗi người, mỗi nhà cầu lộc, cầu tài, cầu bình an, cầu cho công việc thuận lợi, sự nghiệp vẻ vang, sức khỏe dồi dào và vạn sự hanh thông.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Hàn Lộ

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Hàn Lộ

  90 (người xem)

  Tiết khí Hàn Lộ là tiết khí thứ 17 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi, chuyển mình rõ rệt của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên. Tiết khí Hàn Lộ được cho là tiết khí đặc biệt nhất trong năm, chính thức chấm dứt đợt nắng nóng, thay vào đó là khí hậu mát mẻ, pha lẫn cái lạnh tê tái vào buổi đêm và sáng sớm, mang đến cho con người những khoảnh khắc ấn tượng và trải nghiệm tuyệt vời.

 • Cách tính bậc cầu thang hợp phong thủy

  Cách tính bậc cầu thang hợp phong thủy

  90 (người xem)

  Tính số bậc cầu thang hợp phong thủy là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành xây sửa cầu thang, nhằm giúp tính toán, lựa chọn được số bậc cầu thang hợp phong thủy nhà ở, hợp hướng, hợp mệnh đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ trong công việc, cuộc sống.

 • Bài khấn Nôm 23 tháng Chạp đầy đủ và chi tiết

  Bài khấn Nôm 23 tháng Chạp đầy đủ và chi tiết

  89 (người xem)

  Lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp hàng năm là nghi lễ vô cùng trọng đại và thiêng liêng. Ông Công ông Táo là những vị thần cai quản nhà cửa, đất đai và bếp núc, giúp xua đuổi tà ma, yêu ma, quỷ quái, giúp con người có được cuộc sống bình an, may mắn, ấm no và hạnh phúc.

 • Giờ Dần là gì và giờ Dần là mấy giờ

  Giờ Dần là gì và giờ Dần là mấy giờ

  89 (người xem)

  Giờ Dần là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Dần hay còn gọi là con Hổ - chúa tể của muôn loài,  là con giáp đứng thứ 3 của 12 con giáp, vì vậy giờ Dần cũng là khung giờ thứ 3 trong ngày. Giờ Dần diễn ra trong khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

 • Văn khấn giải trừ bệnh tật đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn giải trừ bệnh tật đầy đủ và chi tiết

  88 (người xem)

  Cúng lễ giải trừ bệnh tật từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Lễ giải trừ bệnh tật là cầu xin gia tiên, thần linh che chở, phù hộ độ trì cho bản thân và các thành viên trong gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe, xóa bỏ bệnh tật, giúp bệnh tật suy giảm, có thể qua cơn nguy kịch, gia tăng tuổi thọ và tăng cường sức khỏe.

 • Văn khấn khi chuyển nhà đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn khi chuyển nhà đầy đủ và chi tiết

  88 (người xem)

  Lễ cúng chuyển nhà từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là nghi thức tạ ơn thần linh, Thổ địa ở ngôi nhà cũ đã luôn che chở, phù hộ độ trì trong suốt những năm qua mà còn thể hiện được sự đầu cuối, trước sau của gia chủ và niềm tin vào thế giới tâm linh.

 • Tiết Thu Phân là gì và ý nghĩa của tiết Thu Phân

  Tiết Thu Phân là gì và ý nghĩa của tiết Thu Phân

  88 (người xem)

  Tiết khí Thu Phân là tiết khí thứ 16 trong 24 tiết khí trong năm, là khoảnh khắc ở giữa mùa thu, đánh dấu sự chuyến biến rõ rệt của thời tiết, khí hậu và vạn vật trên trái đất. Tiết khí Thu Phân được cho là tiết khí đẹp nhất trong năm, có tiết trời thu man mát, dịu êm, xua tan đi cái nóng nực của mùa hạ, giúp đem đến sự thoải mái, tươi mới cho thiên nhiên và con người.

 • Văn cúng lễ cất nóc đầy đủ và chi tiết nhất

  Văn cúng lễ cất nóc đầy đủ và chi tiết nhất

  87 (người xem)

  Lễ cất nóc nhà hay còn gọi là lễ Thượng Lương, là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng trong quá trình xây nhà dựng cửa. Theo phiên âm Hán Việt: "Thượng" có nghĩa là trên, cao, "Lương" có nghĩa là xà ngang, lễ Thượng Lương là ngày gác thanh xà lên mái nhà, chuẩn bị cho quá trình lợp mái, đổ trần.

 • Văn khấn tết Đoan Ngọ đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Đoan Ngọ đầy đủ và chi tiết

  87 (người xem)

  Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Theo phiên âm Hán Việt: "Đoan" là khởi đầu, mở đầu ngày mới, "Ngọ" là giữa trưa, khung giờ Ngọ. Vì vậy Tết Đoan Ngọ diễn ra vào sáng sớm cho đến 1 giờ trưa.

 • Văn khấn khi cưới hỏi đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn khi cưới hỏi đầy đủ và chi tiết

  87 (người xem)

  Lễ cúng khi cưới hỏi từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống, bản sắc văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam và các nước phương Đông. Đây không chỉ là việc làm thể hiện niềm tin vào thế giới tâm linh, tín ngưỡng mà còn thể hiện sự đầu cuối, trước sau của 2 bên gia đình. Đồng thời trình báo gia tiên, thần linh xin phép cho đôi lứa được nên duyên vợ chồng.

 • Văn khấn tại Chùa đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tại Chùa đầy đủ và chi tiết

  86 (người xem)

  Đi lễ chùa vào mỗi dịp đầu năm, đầu tháng từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam.

 • Cung Cự Giải là gì và ý nghĩa của cung Cự Giải

  Cung Cự Giải là gì và ý nghĩa của cung Cự Giải

  86 (người xem)

  Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo, được biết đến với tên gọi Cancer, là một trong số những cung hoàng đạo có ý nghĩa đặc biệt và giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cung Cự Giải cũng là cung mở đầu cho nguyên tố nước, mang biểu tượng con cua, đại diện cho những người mạnh mẽ, kiên định, nhưng không kém phần tình cảm, phóng khoáng. 

 • Văn khấn thần linh trong nhà ngày mùng 1 Tết

  Văn khấn thần linh trong nhà ngày mùng 1 Tết

  86 (người xem)

  Việc thờ phụng, cúng bái thần linh, gia tiên trong ngày mùng 1 Tết đã trở thành phong tục tập quán và nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam.

 • Tiết khí Sương Giáng là gì và ý nghĩa tiết khí Sương Giáng

  Tiết khí Sương Giáng là gì và ý nghĩa tiết khí Sương Giáng

  85 (người xem)

  Tiết khí Sương Giáng là tiết khí thứ 18 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi của thời tiết, khí hậu và sinh vật trên trái đất. Tiết Sương Giáng được coi là tiết khí đặc biệt nhất, chấm dứt sự oi ả, nóng bức, chuẩn bị sẵn sàng bước sang mùa đông giá rét.

 • Tiết khí Đại Hàn là gì và ý nghĩa của tiết khí Đại Hàn

  Tiết khí Đại Hàn là gì và ý nghĩa của tiết khí Đại Hàn

  84 (người xem)

  Tiết Đại Hàn là tiết khí cuối cùng trong 24 tiết khí trong năm, báo hiệu khép lại một năm âm lịch. Đồng thời tiết Đại Hàn đánh dấu sự thay đổi, chuyến biến của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên một cách rõ nét nhất, đây cũng là thời điểm lạnh giá và rét buốt nhất trong năm.

 • Văn khấn tết Hạ Nguyên đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Hạ Nguyên đầy đủ và chi tiết

  83 (người xem)

  Tết Hạ Nguyên hay còn được biết với tên gọi Tết cơm mới, Tết lúa mới là một trong những nghi lễ đặc biệt, mang đậm giá trị văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Tết Hạ Nguyên diễn ra vào ngày mùng một, ngày mùng mười hay ngày rằm tháng 10 âm lịch hàng năm. Vào ngày này mỗi gia đình  Việt Nam thường mua gạo mới, lúa mới dâng lên ông bà, tổ tiên để bày tỏ lòng kính trọng biết ơn.

 • Văn khấn tết Hàn Thực đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Hàn Thực đầy đủ và chi tiết

  83 (người xem)

  Tết Hàn Thực là một trong những nghi lễ quan trọng, diễn ra vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Việt Nam và các nước phương Đông. Theo phiên âm Hán Việt: "Hàn" có nghĩa là lạnh, "Thực" là thực phẩm, thức ăn, "Hàn Thực" là thức ăn lạnh, đồ ăn đã nguội. Vào ngày này, mỗi gia đình đều làm bánh chay, bánh trôi để thắp hương ông bà gia tiên và các vị thần linh.

 • Xem ngày tốt mua vàng tấn tài tấn lộc

  Xem ngày tốt mua vàng tấn tài tấn lộc

  83 (người xem)

  Xem ngày tốt mua vàng là việc đầu tiên cần làm trước khi có ý định mua vàng, nhằm chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giúp quá trình mua bán diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Văn khấn lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát

  Văn khấn lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát

  82 (người xem)

  Đức Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Bồ Tát phổ độ chúng sinh, cứu khổ, cứu nạn, giúp dân chúng thoát khỏi cảnh bi ai, lầm than, mang đến cuộc sống bình an và hạnh phúc.

 • Xem Trạch tuổi làm nhà chính xác

  Xem Trạch tuổi làm nhà chính xác

  82 (người xem)

  Xem Trạch tuổi là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định xây nhà dựng cửa, bởi việc động thổ, làm nhà là việc đại sự của cả một đời người, vì vậy không thể lơ là, xem nhẹ và chủ quan. Theo quan niệm dân gian, xây nhà vào hạn Trạch tuổi xấu sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, rủi ro và đại hạn không mong muốn.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Tuyết

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Tuyết

  82 (người xem)

  Tiết khí Đại Tuyết là tiết khí thứ 21 trong 24 tiết khí trong năm, chính thức bước vào giai đoạn giữa mùa đông vô cùng lạnh giá và rét mướt, thậm chí còn lạnh hơn nhiều so với tiết Tiểu Tuyết. Lúc này mọi vạn vật trên trái đất dường như có sự chững lại cùng sự xuất hiện của những trận tuyết lớn, những cơn bão tuyết ở các vùng phía Bắc, tạo nên nét độc đáo và khác biệt với các mùa trong năm.

 • Văn khấn lễ Tam Toà Thánh Mẫu đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Tam Toà Thánh Mẫu đầy đủ và chi tiết

  81 (người xem)

  Tam Tòa Thánh Mẫu là những vị thần cai quản đất đai, non nước, có công trong việc bảo vệ, gìn giữ non sông, giúp nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tam Tòa Thánh Mẫu được nhân dân thờ tự ở hầu hết các Đình, Đền, Miếu, Phủ ở địa phương, làng xã. Tam Tòa Thánh Mẫu gồm 3 vị Thánh Mẫu là Đệ Nhất Thượng Thiên, Đệ Nhị Thượng Thiên, Đệ Tam Thoải Phủ.

 • Giờ Thân là gì và giờ Thân là mấy giờ

  Giờ Thân là gì và giờ Thân là mấy giờ

  81 (người xem)

  Giờ Thân là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Thân hay còn gọi là con Khỉ, là loài vật vô cùng thông minh và tinh nhanh, là con giáp đứng thứ 9 trong bảng 12 con giáp, vì vậy giờ Thân cũng là khung giờ thứ 9 trong ngày. Giờ Thân diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ chiều.

 • Bài cúng thay bát hương mới đầy đủ và chi tiết

  Bài cúng thay bát hương mới đầy đủ và chi tiết

  81 (người xem)

  Việc thay bát hương mới khi bát hương đã quá cũ hay hỏng hóc là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng, bởi có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh, tín ngưỡng.

 • Văn khấn lễ hồi hoàn long mạch đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ hồi hoàn long mạch đầy đủ và chi tiết

  79 (người xem)

  Lễ hồi hoàn long mạch hay còn được biết đến với tên gọi hàn long mạch, hồi hoàn địa mạch, là một nghi lễ từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam và các nước phương Đông sử dụng nhằm hóa giải những xui xẻo, tai ương khi phạm phải long mạch.

 • Văn khấn cúng giỗ ông bà gia tiên

  Văn khấn cúng giỗ ông bà gia tiên

  79 (người xem)

  Văn khấn cúng giỗ thể hiện được sự tôn nghiêm, nghiêm túc của con cháu, điều này tránh được sự thiếu sót, ấp úng, giúp buổi cúng giỗ được suôn sẻ, thuận lợi, ông bà gia tiên cũng có thể nhận được lòng thành của con cháu.

 • Văn cúng ngày giỗ đầu đầy đủ và chi tiết

  Văn cúng ngày giỗ đầu đầy đủ và chi tiết

  79 (người xem)

  Ngày giỗ Đầu còn được biết đến với tên gọi lễ Tiểu Tường, là ngày giỗ đầu tiên, tròn 1 năm ngày mất của người đã khuất, vẫn đang trong thời gian để tang, vì vậy các thành viên trong gia đình vẫn còn đau buồn, xót thương, chưa thể nào nguôi ngoai. 

 • Chọn giờ tốt sinh mổ để con được may mắn và khỏe mạnh

  Chọn giờ tốt sinh mổ để con được may mắn và khỏe mạnh

  78 (người xem)

  Chọn giờ tốt sinh mổ là việc đầu tiên cần làm khi có dự định sinh mổ, nhằm chọn lựa được giờ đẹp, giờ tốt, giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, mẹ tròn con vuông, đứa trẻ sinh ra có cuộc sống may mắn, cát lành, đại phú đại quý và bình an, hạnh phúc.

 • Xem tuổi hạn Thái Tuế chính xác

  Xem tuổi hạn Thái Tuế chính xác

  77 (người xem)

  Xem tuổi hạn Thái Tuế là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định thực hiện những công to việc lớn, những việc đại sự của cuộc đời như cưới hỏi, kết hôn, động thổ, xây nhà hay làm ăn kinh doanh. Bởi vào năm hạn Thái Tuế làm bất cứ việc gì cũng đều bất thành, gặp nhiều khó khăn và thử thách.

 • Tiết khí Kinh Trập có đặc điểm và ý nghĩa gì

  Tiết khí Kinh Trập có đặc điểm và ý nghĩa gì

  77 (người xem)

  Tiết khí Kinh Trập là một tiết khí thuộc 24 tiết khí trong năm của lịch Á Đông bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Kinh Trập là tiết khí thứ 3 tương ứng với kinh độ 345. Thông thường, tiết Kinh Trập rơi vào đầu tháng 3 dương lịch, báo hiệu thời kì hưng vượng nhất của mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy nở, vạn vật tự nhiên đua hoa khoe sắc.

 • Giờ Sửu là gì và giờ Sửu là mấy giờ

  Giờ Sửu là gì và giờ Sửu là mấy giờ

  77 (người xem)

  Giờ Sửu là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Sửu hay còn gọi là con Trâu là con giáp đứng thứ 2 của 12 con giáp, vì vậy giờ Sửu cũng là khung giờ thứ 2 trong ngày. Giờ Sửu diễn ra trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

 • Giờ Thìn là gì và giờ Thìn là mấy giờ

  Giờ Thìn là gì và giờ Thìn là mấy giờ

  77 (người xem)

  Thìn hay còn gọi là con Rồng - một trong những loài vật linh thiêng, quyền uy và dũng mãnh, là con giáp đứng thứ 5 của 12 con giáp, vì vậy giờ Thìn cũng là khung giờ thứ 5 trong ngày. Giờ Thìn diễn ra trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.

 • Giờ Hợi là gì và giờ Hợi là mấy giờ

  Giờ Hợi là gì và giờ Hợi là mấy giờ

  76 (người xem)

  Giờ Hợi là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Hợi hay còn gọi là con Heo, là con giáp cuối cùng trong bảng 12 con giáp, vì vậy giờ Hợi cũng là khung giờ cuối cùng trong ngày. Giờ Hợi diễn ra trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ.

 • Giờ Mùi là gì và giờ Mùi là mấy giờ

  Giờ Mùi là gì và giờ Mùi là mấy giờ

  75 (người xem)

  Giờ Mùi là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Mùi hay còn gọi là con Dê, là con giáp đứng thứ 8 của 12 con giáp, vì vậy giờ Mùi cũng là khung giờ thứ 8 trong ngày. Giờ Mùi diễn ra trong khoảng thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ chiều.

 • Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ

  Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ

  74 (người xem)

  Xem tuổi sinh con là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định sinh con, đó là xem năm nào đẹp, năm nào tốt cho việc sinh con, hay năm nào con có tuổi hợp với tuổi của bố mẹ. Việc xem tuổi sinh con giúp mỗi bậc cha mẹ có thể lên kế hoạch kĩ lưỡng trong việc chuẩn bị tài chính, tâm lý để sẵn sàng cho việc chào đón thành viên mới.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Hàn

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Hàn

  74 (người xem)

  Tiết khí Tiểu Hàn là tiết khí thứ 23 trong 24 tiết khí, thời tiết lúc này chuẩn bị chuyển sang giai đoạn lạnh giá lên đến đỉnh điểm. Đây là lúc thiên nhiên, đất trời chính thức cảm nhận được cái lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông buốt giá. 

 • Tiết khí Đông Chí là gì và ý nghĩa của tiết khí Đông Chí

  Tiết khí Đông Chí là gì và ý nghĩa của tiết khí Đông Chí

  73 (người xem)

  Tiết khí Đông Chí là tiết khí thứ 22 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi, chuyển mình của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên. Tiết Đông Chí là thời điểm chính giữa mùa đông, được xem là giai đoạn có khí hậu lạnh nhất trong năm.

 • Văn khấn lễ Vu Lan đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Vu Lan đầy đủ và chi tiết

  72 (người xem)

  Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, đây là một trong những ngày vô cùng đặc biệt đối với Việt Nam và các nước phương Đông. Lễ Vu Lan là ngày lễ chính của Phật giáo, đây là ngày mà mỗi người con, người cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến những bậc sinh thành, đến ông bà, gia tiên bằng việc tặng những món quà ý nghĩa cho ông bà, cha mẹ, hay cùng nhau sắm sửa, làm lễ dâng lên thần linh, gia tiên, cầu cho các vong linh được siêu thoát, cha mẹ, ông bà luôn mạnh khỏe, bình an. 

 • Xem ngày tốt lắp cửa rước tài lộc và may mắn

  Xem ngày tốt lắp cửa rước tài lộc và may mắn

  72 (người xem)

  Xem ngày tốt lắp cửa là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành lắp cửa, dựng cửa cho ngôi nhà. Việc xem ngày tốt lắp cửa nhằm chọn lựa được ngày lành tháng tốt tiến hành lắp cửa, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Xuân Phân

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Xuân Phân

  72 (người xem)

  Trong 24 tiết khí, tiết Xuân Phân có nghĩa là mùa xuân, sự phân chia thời gian và khoảng cách. Đây là khoảng thời gian của giữa mùa xuân, rơi vào ngày 20 đến 30 dương lịch hàng năm. Vào thời khắc này, ngày và đêm, âm và dương được cân bằng, khí hậu ôn hòa, độ ẩm vừa phải, đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho con người và tự nhiên.

 • Cung Song Ngư là gì và những điều cần biết về cung Song Ngư

  Cung Song Ngư là gì và những điều cần biết về cung Song Ngư

  72 (người xem)

  Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo, thường được biết đến với tên gọi Pisces, là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng độc đáo. Cung Song Ngư có biểu tượng 2 chú cá bơi ngược chiều, đại diện cho sự hàn gắn, kết nối các mối quan hệ trong cuộc sống. 

 • Trình tự dâng lễ khấn khi tới Chùa

  Trình tự dâng lễ khấn khi tới Chùa

  71 (người xem)

  Việc cúng lễ tại Chùa, Đền, Miếu không chỉ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của mỗi cá nhân, gia đình đến các vị thần mà còn là dịp cầu bình an, cầu tài lộc, cầu sức khỏe, cầu tình duyên và cầu công danh.

 • Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch đầy đủ và chi tiết

  70 (người xem)

  Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh trong Cửu Diệu, khiến ai nấy đều cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi có chòm sao này chiếu mệnh. Dù là nam hay nữ vào năm sao Thái Bạch ít nhiều cũng sẽ xảy ra những biến cố, thăng trầm trong công việc, cuộc sống, vì vậy bản thân mỗi người nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cũng như việc đi đứng để tránh gặp phải những điều rủi ro và vận hạn không mong muốn.

 • Cung Bọ Cạp là gì và những điều cần biết về cung Bọ Cạp

  Cung Bọ Cạp là gì và những điều cần biết về cung Bọ Cạp

  70 (người xem)

  Cung Bọ Cạp là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, có tên tiếng anh là Scorpio, là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và mang ý nghĩa vô cùng độc đáo. Cung Bọ Cạp có biểu tượng chú bọ cạp dũng mãnh, quyền uy, là đại diện của sức mạnh, sự kiên cường, bất khuất của con người.

 • Xem tuổi hạn Tam Tai chính xác

  Xem tuổi hạn Tam Tai chính xác

  68 (người xem)

  Xem tuổi hạn Tam Tai là việc đầu tiên cần làm trước khi bản thân hay gia đình có dự định thực hiện những việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà dựng cửa hay làm ăn kinh doanh. Bởi vào năm Tam Tai làm bất cứ việc gì cũng đều bất thành, gặp nhiều khó khăn và thử thách. Vì vậy việc xem tuổi hạn Tam Tai luôn được lưu tâm và chú ý.

 • Văn khấn tại Đền Bà Chúa Kho đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tại Đền Bà Chúa Kho đầy đủ và chi tiết

  66 (người xem)

  Bà Chúa Kho là một trong những vị thần vô cùng linh thiêng, gắn liền với các sự kiện lịch sử trong thời phong kiến của đất nước Việt Nam. Bà luôn che chở, phù hộ độ trì cho bách tính trăm họ được hạnh phúc, quốc thái dân an, nhân dân ấm no, sung túc, đồng thời ban phát phước lành, tài lộc cho mọi người, mọi nhà.

 • Xem tuổi làm nhà xây nhà hợp phong thủy

  Xem tuổi làm nhà xây nhà hợp phong thủy

  66 (người xem)

  Xem tuổi làm nhà là việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành xây nhà, làm nhà. Việc xem tuổi làm nhà giúp chọn lựa được năm đẹp, năm có tuổi hợp cho việc xây nhà dựng cửa, giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của tiết khí Xử Thử

  Nguồn gốc và ý nghĩa của tiết khí Xử Thử

  66 (người xem)

  Tiết khí Xử Thử là tiết khí thứ 14 trong 24 tiết khí trong năm, được cho là tiết khí có thời tiết, khí hậu đẹp nhất của một năm, mang đến những điều tích cực trong hoạt động sinh giới của các loài động thực vật và con người.

 • Xem tuổi hạn Hoang Ốc

  Xem tuổi hạn Hoang Ốc

  64 (người xem)

  Xem tuổi hạn Hoang Ốc là việc đầu tiên cần làm trước khi có ý định thực hiện những công to việc lớn, đặc biệt là động thổ, xây nhà hay nhập trạch. Bởi theo nhân gian cho rằng việc xây nhà vào năm hạn Hoang Ốc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất trắc, rủi ro và tai ương khó lường. Vì vậy mỗi khi có quyết định xây nhà dựng cửa thì việc xem tuổi hạn Hoang Ốc là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của tiết khí Thanh Minh

  Nguồn gốc và ý nghĩa của tiết khí Thanh Minh

  61 (người xem)

  Tiết Thanh Minh là tiết khí mang đậm dấu ấn và màu sắc của mùa xuân, là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, có khí hậu trong lành, mát mẻ, muôn hoa đua nở, vạn vật sinh sôi. Đồng thời mang ý nghĩa lớn, gắn liền với truyền thống cao đẹp "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của mỗi con người Việt Nam ta.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Lập Thu

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Lập Thu

  61 (người xem)

  Tiết Lập Thu là tiết khí thứ 13 trong 24 tiết khí trong năm, đây là thời khắc giao mùa, đánh dấu sự thay đổi của thiên nhiên, đất trời. Đồng thời phần nào xua tan đi sự nóng nực, khắc nghiệt của khí hậu mùa hè, thay vào đó là sự mát mẻ, tươi mới và dễ chịu của thời tiết đối với vạn vật và con người trên trái đất.

 • Xem tuổi hợp làm ăn kinh doanh

  Xem tuổi hợp làm ăn kinh doanh

  56 (người xem)

  Xem tuổi hợp làm ăn là điều đầu tiên cần làm trước khi có dự định hợp tác làm ăn chung hay tìm kiếm đối tác kinh doanh. Bởi việc xem tuổi làm ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn và sự thành bại trong kinh doanh.

 • Văn khấn dâng sao giải hạn Rằm Tháng Giêng

  Văn khấn dâng sao giải hạn Rằm Tháng Giêng

  54 (người xem)

  Cúng dâng sao giải hạn Rằm Tháng Giêng từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Đây là việc giúp gia đình cầu bình an, cầu may mắn, đồng thời hóa giải mọi vận hạn, mọi điều tai ương trong công việc, cuộc sống, hướng đến tương lai tốt đẹp và tươi sáng.

 • Văn khấn tết Thanh Minh đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Thanh Minh đầy đủ và chi tiết

  53 (người xem)

  Tết Thanh Minh là là một trong những ngày lễ đặc biệt và có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với dân tộc Việt Nam. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, có khí hậu trong lành, mát mẻ, muôn hoa đua nở, vạn vật sinh sôi. Đồng thời mang ý nghĩa lớn, gắn liền với truyền thống cao đẹp "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của mỗi con người Việt Nam ta.

 • Văn khấn cô hồn hàng tháng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn cô hồn hàng tháng đầy đủ và chi tiết

  53 (người xem)

  Cúng cô hồn hàng tháng từ lâu đã trở thành phong tục tập quán và là việc làm có ý nghĩa to lớn đối với dân tộc Việt Nam và các nước phương Đông. Đây không phải là hành động mê tín dị đoan mà là văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của con người. Bởi hiện nay, các nhà ngoại cảm đã cho thấy sự tồn tại của âm trần và linh hồn người chết.

 • Giờ Tỵ là gì và giờ Tỵ là mấy giờ

  Giờ Tỵ là gì và giờ Tỵ là mấy giờ

  52 (người xem)

  Giờ Tỵ là khung giờ được tính toán dựa theo thiên can địa chi của 12 con giáp. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện đồng hồ, cha ông ta đã dựa trên canh giờ và khắc để xem thời gian diễn ra trong ngày, 1 canh giờ thời xưa bằng 2 giờ hiện tại. Tỵ hay còn gọi là con Rắn, là con giáp đứng thứ 6 của 12 con giáp, vì vậy giờ Tỵ cũng là khung giờ thứ 6 trong ngày. Giờ Tỵ diễn ra trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ trưa.

 • Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên đầy đủ và chi tiết

  49 (người xem)

  Chuyển bàn thờ gia tiên là việc làm vô cùng quan trọng và thiêng liêng, vì vậy để buổi lễ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ cũng như gặp nhiều may mắn gia chủ nên chuẩn bị trước bài văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, vừa để trình báo ông bà gia tiên, cùng các vị thần linh để xin được di dời, chuyển bàn thờ đến vị trí mới hay ngôi nhà mới.

 • Xem tuổi vợ chồng hợp nhau

  Xem tuổi vợ chồng hợp nhau

  49 (người xem)

  Xem tuổi vợ chồng là việc đầu tiên cần làm trước khi có ý định về chung một nhà, muốn tiến xa hơn tới cuộc sống hôn nhân, hay muốn tìm hiểu tuổi tác, cung mệnh của cả 2 có hợp với nhau không. Từ đó, bản thân mỗi người có sự điều chỉnh mọi mặt trong cuộc sống gia đình, giúp tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt và hạnh phúc hơn.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Cốc Vũ

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Cốc Vũ

  49 (người xem)

  Tiết khí Cốc Vũ là một trong 24 tiết khí trong năm, tiết Cốc Vũ đến ngay sau khi tiết Thanh Minh kết thúc, khép lại mùa xuân, chuẩn bị bước sang mùa hè oi ả, nóng bức. 

 • Xem số hợp tuổi hợp mệnh thu hút vận may và tài lộc

  Xem số hợp tuổi hợp mệnh thu hút vận may và tài lộc

  47 (người xem)

  Xem số hợp tuổi là việc lựa chọn một con số hay dãy số phù hợp với tuổi tác và cung mệnh của bản thân, giúp mỗi người luôn cảm thấy an tâm, tự tin và thoải mái, gặp nhiều suôn sẻ trong công việc và cuộc sống. Bởi bản thân mỗi người đều có những con số đẹp giúp gia tăng tài lộc và thu hút vận may.

 • Xem tuổi kết hôn chọn năm cưới hỏi

  Xem tuổi kết hôn chọn năm cưới hỏi

  47 (người xem)

  Xem tuổi kết hôn là việc chọn lựa năm đẹp, tuổi đẹp để tiến hành hôn lễ, dựng vợ gả chồng dựa vào tuổi tác, cung mệnh, thiên can và địa chi để tìm ra được năm đẹp nhất giúp cặp vợ chồng luôn hạnh phúc viên mãn, sống với nhau đến đầu bạc răng long và vạn sự như ý.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Lập Đông

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Lập Đông

  47 (người xem)

  Tiết khí Lập Đông là tiết khí thứ 19 trong 24 tiết khí trong năm, chính thức khép lại mùa thu chuyển mình sang Đông. Tiết Lập Đông được cho là tiết khí đặc biệt nhất trong năm, báo hiệu Thu qua Đông tới, mọi đặc điểm của thời tiết, khí hậu, sinh vật trong tự nhiên có sự thay đổi rõ rệt. Đồng thời nhịp sống của con người dừng như chậm lại, lắng đọng và hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời.

 • Văn khấn gia tiên mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

  Văn khấn gia tiên mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

  45 (người xem)

  Cúng gia tiên mùng 1 và ngày rằm hàng tháng từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Đây là việc làm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng thành kính biết ơn đến ông bà gia tiên đã luôn che chở, phù hộ độ trì cho con cháu, gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

 • Văn khấn sửa chữa nhà cửa đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn sửa chữa nhà cửa đầy đủ và chi tiết

  45 (người xem)

  Cúng lễ sửa chữa nhà cửa từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và bản sắc văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Đây là việc làm thể hiện sự kính trọng thần linh, gia tiên và các bậc bề trên, đồng thời trình báo, xin phép được động thổ, sửa chữa nhà cửa, cúi xin các vị thần linh luôn che chở, phù hộ độ trì cho quá trình xây sửa diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

 • Xem màu hợp tuổi hợp mệnh

  Xem màu hợp tuổi hợp mệnh

  45 (người xem)

  Xem màu hợp tuổi là việc đầu tiên cần làm trước khi có dự định mua sắm đồ đạc hay sơn sửa nhà cửa. Bởi đây là việc làm giúp bản thân mỗi người nhận biết được gam màu tương sinh, tương khắc với mình, màu nào đem lại may mắn, thành công và màu nào dễ khiến bản thân gặp xui xẻo, rủi ro.

 • Xem tuổi xông nhà xông đất

  Xem tuổi xông nhà xông đất

  45 (người xem)

  Xem tuổi xông nhà là tìm người đầu tiên bước vào nhà trong ngày đầu tiên của năm mới có tuổi tác và cung mệnh hợp với tuổi của chủ nhà, với hy vọng mong một năm đầy may mắn, suôn sẻ, thuận lợi và bình an.

 • Xem sao hạn theo tuổi nhanh chóng và chính xác

  Xem sao hạn theo tuổi nhanh chóng và chính xác

  44 (người xem)

  Xem sao hạn theo tuổi là việc xem xét tính toán chòm sao tương ứng trong năm theo từng độ tuổi, để biết được vận mệnh năm đó thế nào, cuộc sống, công việc và sức khỏe ra sao. Bởi 9 chòm sao thuộc Cửu Diệu đều có sự luân phiên biến đổi tuần hoàn, mỗi năm sẽ có một chòm sao chiếu mệnh khác nhau.

 • Xem cung mệnh theo tuổi chính xác

  Xem cung mệnh theo tuổi chính xác

  43 (người xem)

  Bản thân mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một cung mệnh riêng, không ai giống ai. Cung mệnh có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh trong hiện tại và tương lai của mỗi người, qua đó có thể khái quát được mọi điều, mọi việc trong từng giai đoạn cuộc đời.

 • Xem tuổi hạn Kim Lâu chính xác

  Xem tuổi hạn Kim Lâu chính xác

  38 (người xem)

  Xem tuổi hạn Kim Lâu là xem tuổi âm lịch của đương số vào năm thực hiện những việc đại sự của cuộc đời như xây nhà, cưới hỏi và làm ăn kinh doanh. Hạn Kim Lâu thường được tính toán dựa theo tuổi của người đàn ông và tuổi của người phụ nữ trưởng thành.

 • Văn khấn trước khi bốc mộ đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn trước khi bốc mộ đầy đủ và chi tiết

  37 (người xem)

  Bốc mộ hay còn gọi là cải táng, sang cát là một trong những nghi lễ khá đặc biệt và thiêng liêng, bày tỏ được sự kính trọng, biết ơn của con cháu gia quyến đối với ông bà, cha mẹ và những người đã mất trong gia đình. Đây là nghi lễ rước hài cốt của người mất sang ngôi nhà mới, giúp người mất được siêu thoát, không còn vấn vương bụi trần, luôn che chở, phù hộ độ trì cho con cháu, gia quyến được bình an.

 • Tỳ hưu là con gì và ý nghĩa của Tỳ Hưu

  Tỳ hưu là con gì và ý nghĩa của Tỳ Hưu

  21 (người xem)

  Tỳ Hưu là một linh thú vô cùng hung dữ, có sức mạnh to lớn và quyền lực nhất trong thế giới loài vật. Tỳ Hưu là linh vật phong thủy đại diện cho sự quyền uy, mạnh mẽ và giàu sang phú quý. Tỳ Hưu có hình dáng gần giống với Kỳ Lân, tuy nhiên điểm đặc biệt nhất là Tỳ Hưu mang trên mình đôi cánh may mắn, đem lại tài lộc, cát lành và bình an cho người sở hữu.

 • Văn khấn Tết Trung Nguyên đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Tết Trung Nguyên đầy đủ và chi tiết

  19 (người xem)

  Tết Trung Nguyên hay còn được gọi là ngày lễ Vu Lan, ngày xá tội vong nhân, diễn ra vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm. Tết Trung Nguyên là dịp mỗi người con, người cháu bày tỏ lòng thành kính biết ơn đến những bậc sinh thành, đến ông bà, gia tiên và những người có công nuôi dưỡng, giáo dục chúng ta thành người. 

 • Kỳ lân là con gì và ý nghĩa của Kỳ Lân