Tử Vi Số Mệnh
Hôm nay, Thứ tư, Ngày 24/7/2024, Bây giờ là 22 giờ 17 phút (GMT+7) | Theo dõi Tử Vi Số Mệnh trên Google News Tuvisomenh.com.vn

Ngày lễ trong năm

Chủ đề Ngày lễ trong năm luôn được Tử Vi Số Mệnh cập nhật mới nhất. Chủ đề liên quan đến Ngày lễ trong năm là tập hợp các bài viết cùng chủ đề Ngày lễ trong năm được chọn lọc bài bản.


 • Tết Nguyên Đán là gì, nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán là gì?

  Tết Nguyên Đán là gì, nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán là gì?

  58,710 (View)

  Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Tết Nguyên Đán còn có tên gọi khác như: Tết Cả, Tết Âm Lịch, Tết Cổ Truyền, Tết ta. Tết Nguyên Đán được tính từ ngày đầu năm Âm Lịch, bắt đầu cho một năm mới may mắn và ý nghĩa.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  57,710 (View)

  Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ trọng đại của toàn dân tộc, diễn ra vào ngày 20/11 dương lịch hàng năm. Vào mỗi ngày 20/11, các trường học, chính quyền địa phương đều tổ chức những hoạt động ca múa, biểu diễn văn nghệ nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn của nhà giáo và ngành giáo dục trong sự nghiệp trồng người và xây dựng đất nước.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế lao động 1/5

  Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế lao động 1/5

  57,280 (View)

  Ngày Quốc tế Lao động diễn ra vào mùng 1 tháng 5 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân Quốc tế và người lao động trên toàn thế giới.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  57,030 (View)

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 6 dương lịch hàng năm. Đây là ngày Tết của trẻ em, là dịp để trẻ em được vui chơi, được nhận những lời chúc hay, những món quà ý nghĩa từ gia đình và những người thân yêu. Ngày 1/6 cũng là dịp để ông bà, cha mẹ thể hiện tình yêu thương đối với con cháu của mình.

 • Ngày thành lập Đài Truyền hình Việt Nam

  Ngày thành lập Đài Truyền hình Việt Nam

  55,330 (View)

  Đài Truyền hình Việt Nam có tên viết tắt là VTV, được thành lập vào ngày 7/9/1970. Biểu tượng của Đài Truyền hình là 3 chữ cái in hoa VTV đè lên nhau được sử dụng từ năm 1995, có 3 màu là đỏ, xanh lá, xanh lam. Biểu tượng này dần được sửa đổi và hoàn thiện vào năm 2010 và 2012. 

 • Tết Dương Lịch là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Dương Lịch?

  Tết Dương Lịch là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Dương Lịch?

  54,260 (View)

  Tết Dương Lịch còn được gọi là Tết Tây. Đây là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới. Đánh dấu khoảnh khắc chào đón năm cũ, bước sang năm mới với nhiều điều thú vị đang chờ đón.

 • Tết Trung Thu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu?

  Tết Trung Thu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu?

  54,120 (View)

  Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Tết Trung Thu không chỉ là ngày lễ lớn của Việt Nam mà còn được phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Triều Tiên và Singapore.

 • Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

  Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

  54,070 (View)

  Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày mà người dân trên mọi miền Tổ Quốc tưởng nhớ đến công lao của các vị vua Hùng đã có công xây dựng, gìn giữ non sông đất nước. Lễ hội chính được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ

 • Lễ Giáng Sinh là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

  Lễ Giáng Sinh là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

  53,830 (View)

  Ngày lễ Giáng Sinh được diễn ra vào ngày 24-25/12 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm sự ra đời của Chúa JeSus.

 • Lễ cúng Ông Táo là gì, nguồn gốc và ý nghĩa lễ cúng Ông Táo?

  Lễ cúng Ông Táo là gì, nguồn gốc và ý nghĩa lễ cúng Ông Táo?

  53,790 (View)

  Lễ cúng Ông Táo diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Đây là ngày lễ quan trọng trước dịp Tết Nguyên Đán. Vào ngày này mọi gia đình sửa soạn lễ cúng tươm tất, vàng mã và đặc biệt là cá chép vàng để tiễn Ông Táo về trời. 

 • Tết Nguyên Tiêu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu?

  Tết Nguyên Tiêu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu?

  53,780 (View)

  Tết Nguyên Tiêu hay còn được gọi là ngày rằm tháng giêng. Được tổ chức vào đêm 14 âm lịch đến hết ngày 15 âm lịch của tháng giêng.

 • Tết Hàn Thực là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn Thực là gì?

  Tết Hàn Thực là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn Thực là gì?

  53,650 (View)

  Tết Hàn Thực được diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Chủ yếu phổ biến ở các tỉnh của Trung Quốc và khu vực phía Bắc Việt Nam, và dân tộc người Hoa. 

 • Lễ Vu Lan là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan là gì?

  Lễ Vu Lan là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan là gì?

  53,630 (View)

  Nhân dân ta có truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Vì vậy việc báo ơn, báo hiếu với những đấng sinh thành, với ông bà gia tiên là việc làm hết sức thiêng liêng và quan trọng. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu để tỏ lòng biết ơn của mỗi người con, người cháu đối với ông bà, cha mẹ.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam

  53,530 (View)

  Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra vào ngày 28 tháng 6 dương lịch hàng năm, để nhằm tri ân, tôn vinh giá trị mái ấm của gia đình Việt, cùng nhau chung tay xây dựng gia đình văn hóa, góp phần phát triển đất nước tươi đẹp và văn minh.

 • Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

  Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

  53,480 (View)

  Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày lễ kỉ niệm quan trọng đối với toàn thể nhân dân cả nước, diễn ra vào ngày 22/12 dương lịch hàng năm.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

  53,450 (View)

  Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 3 dương lịch hàng năm.

 • Ngày Trái Đất là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Trái đất

  Ngày Trái Đất là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Trái đất

  53,440 (View)

  Ngày Trái Đất diễn ra vào ngày 22 tháng 4 dương lịch hàng năm. Đây là ngày vận động mọi người nâng cao nhận thức, chung tay bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

 • Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  53,300 (View)

  Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được diễn ra vào ngày 26 tháng 3 dương lịch hàng năm. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện các thanh niên ưu tú, các cán bộ để phục vụ nhân dân, đất nước.

 • Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  53,280 (View)

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công vào mùa thu năm 1945 là một thắng lợi có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với nhân dân cả nước. Việt Nam từ đất nước bị đàn áp, xiềng xích, nhân dân phải chịu cảnh nô lệ nay đã trở thành một đất nước độc lập, tự do, dân chủ.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  53,180 (View)

  Ngày Thương binh Liệt sĩ được diễn ra vào ngày 27 tháng 7 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm nhằm tri ân, tưởng niệm những anh hùng, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh qua những cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc để giành lại đất nước hòa bình, độc lập, tự do.

 • Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước

  Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước

  53,150 (View)

  Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975. Đây là ngày đánh dấu mốc son lịch sử vĩ đại của toàn dân tộc, đưa đất nước ta vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. 

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  53,090 (View)

  Ngày thành lập Hội Nông dân Viêt Nam diễn ra vào ngày 14/10/1930. Đây là mốc lịch sử đáng nhớ, đánh dấu bước ngoặt của giai cấp nông dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 • Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  53,020 (View)

  Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời vào ngày 3/3/1930. Đây là sự kiện lịch sử cực kì quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam là kết quả của sự chuẩn bị về tư tưởng, chính trị, sự học hỏi, sáng tạo đi theo đường lối chủ nghĩa Mác - Lênin. Sự ra đời của Đảng đánh dấu bước ngoặt mới trên con đường giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

 • Lễ tình nhân (Valentine) là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình nhân

  Lễ tình nhân (Valentine) là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình nhân

  52,990 (View)

  Ngày lễ tình nhân Valentine là ngày đặc biệt quan trọng đối với những đôi lứa yêu nhau, là dịp để trao nhau những lời yêu thương, những món quà ý nghĩa. Valentine là ngày được các cặp đôi mong chờ nhất. Trước đây ngày lễ tình nhân chỉ phổ biến ở các nước Bắc Âu và châu Mĩ. Nhưng ngày nay Valentine đã trở thành ngày lễ chung của toàn thế giới.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam

  52,920 (View)

  Ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam diễn ra vào ngày 20/10 dương lịch hàng năm. Đây là ngày mang dấu ấn lịch sử vô cùng sâu sắc và huy hoàng đối với toàn thể phụ nữ Việt Nam và dân nhân cả nước. Nhằm tôn vinh những công lao to lớn và những đóng góp của hội phụ nữ trong công cuộc giải phóng và xây dựng nước nhà.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

  52,860 (View)

  Ngày vía Thần Tài được diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ngày vía Thần Tài là ngày mà mọi gia đình Việt, đặc biệt là những người làm kinh doanh buôn bán, sửa soạn hương hoa lễ phẩm để dâng lên Thần Tài, cảm ơn một năm qua đã phù hộ cho gia chủ được buôn may bán đắt, và cầu mong một năm mới thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  52,170 (View)

  Ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra vào ngày 13 tháng 10 dương lịch hàng năm. Vào ngày này, thường tổ chức những buổi lễ kỉ niệm để tôn vinh, ca ngợi sự đóng góp của các Doanh nhân cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. 

 • Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  52,160 (View)

  Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890, mất ngày 2/9/1969, tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Sinh thời Bác luôn được biết đến là người giản dị, khiêm tốn, được nhân dân cả nước kính trọng, yêu mến.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

  52,090 (View)

  Ngày Quốc tế hạnh phúc hay còn gọi là "ngày hạnh phúc" (International Day Of Happiness), được diễn ra vào ngày 20 tháng 3 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ được Liên Hợp Quốc quyết định chính thức trong Hội nghị vào ngày 12/7/2012 nhằm tôn vinh tự do thế giới, hạnh phúc của toàn nhân loại.

 • Ngày Thầy thuốc Việt Nam là gì và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam

  Ngày Thầy thuốc Việt Nam là gì và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam

  51,960 (View)

  Ngày Thầy thuốc Việt Nam được tổ chức vào ngày 27/2 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm, tôn vinh ngành y tế, cảm ơn những công lao to lớn của các y, bác sĩ đối với nhân dân.

 • Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

  Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

  51,930 (View)

  Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là ngày lễ chính thức của dân tộc Việt Nam diễn ra vào ngày 2/9 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ lớn, kỉ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).

 • Tết Đoan Ngọ là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ là gì?

  Tết Đoan Ngọ là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ là gì?

  51,850 (View)

  Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi là Tết Đoan Dương, được diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm.  Theo Hán Việt: "Đoan" có nghĩa là mở đầu ngày mới, "Ngọ" có nghĩa là giữa trưa. "Đoan Ngọ" là lúc mặt trời đang gần nhất, có khoảng cách ngắn nhất đối với trái đất. Vì vậy ngày Tết Đoan Ngọ sẽ diễn ra từ sáng đến khoảng 1 giờ chiều.

 • Lễ Phật Đản là gì, ý nghĩa và nguồn gốc ngày lễ Phật Đản?

  Lễ Phật Đản là gì, ý nghĩa và nguồn gốc ngày lễ Phật Đản?

  51,630 (View)

  Lễ Phật Đản diễn ra vào ngày rằm tháng tư âm lịch hàng năm để kỉ niệm ngày ra đời của Đức Phật. Đây là ngày lễ được tổ chức ở cả hai phái Phật là Nam Tông và Bắc Tông.

 • Văn khấn tạ mộ cuối năm đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tạ mộ cuối năm đầy đủ và chi tiết

  4,740 (View)

  Lễ tạ mộ cuối năm hay còn được gọi là lễ Chạp là một trong những nghi lễ quan trọng và là phong tục tập quán từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp con cháu ở xa, ở gần cùng nhau lau dọn phần mộ, sắm sửa hương hoa lễ vật dâng lên ông bà gia tiên, mời ông bà gia tiên cùng về đón Tết với đại gia đình, đồng thời tạ ơn các vị thần linh đã che chở, phù hộ độ trì cho con cháu trên dương gian.

 • Văn khấn thần tài thổ địa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

  Văn khấn thần tài thổ địa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

  4,720 (View)

  Phong tục cúng thần tài thổ địa từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của dân tộc Việt Nam với hi vọng cầu tài lộc, cầu bình an. Đây là việc làm phổ biến và quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt, đặc biệt đối với những hộ kinh doanh, buôn bán, công ty hay cơ sở sản xuất thì việc cúng lễ thần tài thổ địa vào ngày rằm, mùng 1 càng được chú trọng.

 • Văn khấn Rằm Tháng Giêng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Rằm Tháng Giêng đầy đủ và chi tiết

  4,560 (View)

  Lễ cúng Rằm Tháng Giêng hay còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, lễ Thượng Nguyên, là một trong những ngày lễ quan trọng, diễn ra vào đêm 14 âm lịch đến hết ngày 15 tháng Giêng.

 • Văn khấn cúng giao thừa đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn cúng giao thừa đầy đủ và chi tiết

  4,190 (View)

  Cúng giao thừa là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi hộ gia đình Việt Nam trong thời khắc chính thức bước sang năm mới, chào đón xuân về. Đây là thời khắc tất cả thành viên trong gia đình đều háo hức, mong chờ, mọi người cùng nhau quây quần, sum vầy, chuẩn bị chào đón năm mới với niềm hân hoan, phấn khởi, hi vọng năm mới nhiều niềm vui, may mắn và thành công.

 • Văn khấn tạ năm mới đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tạ năm mới đầy đủ và chi tiết

  4,120 (View)

  Lễ tạ năm mới hay còn gọi là lễ hóa vàng, là nghi lễ quan trọng được tiến hành sau khi chính thức kết thúc những ngày Tết Nguyên Đán. Mọi gia đình đều cùng nhau làm mâm cơm, sắm sửa hương hoa lễ phẩm dâng lên ông bà gia tiên và thần linh cáo lễ để các vong linh trở về cõi âm.

 • Văn khấn Gia tiên ngày mùng 1 Tết đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Gia tiên ngày mùng 1 Tết đầy đủ và chi tiết

  3,830 (View)

  Cúng gia tiên vào ngày mùng 1 Tết là việc làm có ý nghĩa vô cùng to lớn và thiêng liêng. Đây là dịp con cháu, gia quyến cùng nhau sửa soạn hương hoa lễ vật dâng lên ông bà, gia tiên để bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đến ông bà, gia tiên đã luôn dõi theo, chở che, phù hộ độ trì cho con cháu được bình an, may mắn.

 • Văn khấn tết Thanh Minh đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Thanh Minh đầy đủ và chi tiết

  3,750 (View)

  Tết Thanh Minh là là một trong những ngày lễ đặc biệt và có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với dân tộc Việt Nam. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, có khí hậu trong lành, mát mẻ, muôn hoa đua nở, vạn vật sinh sôi. Đồng thời mang ý nghĩa lớn, gắn liền với truyền thống cao đẹp "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của mỗi con người Việt Nam ta.

 • Văn khấn tất niên cuối năm chuẩn và ngắn gọn nhất

  Văn khấn tất niên cuối năm chuẩn và ngắn gọn nhất

  3,480 (View)

  Lễ cúng tất niên là buổi lễ diễn ra vào ngày cuối cùng của năm âm lịch, chính thức báo hiệu năm cũ qua đi chuẩn bị chào đón năm mới sắp tới với niềm hân hoan và phấn khởi. Thông thường lễ cúng tất niên sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng chạp âm lịch (đối với tháng đủ) hoặc ngày 29 tháng chạp âm lịch (đối với tháng thiếu).

 • Văn khấn giao thừa ngoài trời đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn giao thừa ngoài trời đầy đủ và chi tiết

  3,430 (View)

  Cúng giao thừa ngoài trời từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để toàn thể gia đình cùng nhau sửa soạn hương hoa lễ vật, bày biện đẹp đẽ để dâng lên các vị thần linh, thần Thiên Địa, cảm tạ trời đất, chư vị Tôn thần đã luôn che chở, phù hộ độ trì cho đại gia đình được bình an, may mắn.

 • Văn cúng Tết Nguyên Đán đầy đủ và chi tiết nhất

  Văn cúng Tết Nguyên Đán đầy đủ và chi tiết nhất

  3,160 (View)

  Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn và có ý nghĩa đặc biệt nhất trong năm. Tết Nguyên Đán còn được biết đến thông qua những tên gọi Tết Âm Lịch, Tết Cổ Truyền, Tết Cả, Tết Ta. Tết Nguyên Đán là thời khắc chính thức khép lại năm cũ, bước sang năm mới đầy niềm vui, phấn khởi và hi vọng mới.

 • Bài cúng tết cổ truyền chuẩn và ngắn gọn

  Bài cúng tết cổ truyền chuẩn và ngắn gọn

  3,060 (View)

  Tết cổ truyền hay còn được gọi là tết Nguyên Đán, là ngày lễ quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt nhất trong năm. Tết cổ truyền chính thức khép lại năm cũ, bước sang năm mới đầy niềm vui, phấn khởi và hi vọng mới.

 • Văn khấn hóa vàng đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn hóa vàng đầy đủ và chi tiết

  3,050 (View)

  Lễ hóa vàng, là nghi lễ quan trọng được tiến hành sau khi chính thức kết thúc những ngày Tết Nguyên Đán. Trong ngày lễ hóa vàng các thành viên trong gia đình cùng nhau làm mâm cơm, sắm sửa hương hoa lễ phẩm dâng lên ông bà gia tiên và thần linh cáo lễ để các vong linh trở về cõi âm.

 • Văn khấn Tết Nguyên Tiêu đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn Tết Nguyên Tiêu đầy đủ và chi tiết

  3,000 (View)

  Tết Nguyên Tiêu hay còn được gọi là ngày Rằm Tháng Giêng là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm. Đây là ngày Rằm đầu tiên của một năm, là ngày trăng tròn sáng tỏ, chiếu sáng nhân gian, là ngày âm dương hài hòa, sinh khí dồi dào nhất trong năm. Tết Nguyên Tiêu được diễn ra vào đêm 14 âm lịch đến hết ngày 15 âm lịch của tháng Giêng.

 • Văn khấn lễ khai trương cửa hàng và công ty đầu năm mới

  Văn khấn lễ khai trương cửa hàng và công ty đầu năm mới

  2,710 (View)

  Khai trương cửa hàng, công ty đầu năm mới là việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với mỗi chủ cửa hàng và chủ doanh nghiệp, bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh, công việc về sau.

 • Văn cúng lễ cất nóc đầy đủ và chi tiết nhất

  Văn cúng lễ cất nóc đầy đủ và chi tiết nhất

  2,550 (View)

  Lễ cất nóc nhà hay còn gọi là lễ Thượng Lương, là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng trong quá trình xây nhà dựng cửa. Theo phiên âm Hán Việt: "Thượng" có nghĩa là trên, cao, "Lương" có nghĩa là xà ngang, lễ Thượng Lương là ngày gác thanh xà lên mái nhà, chuẩn bị cho quá trình lợp mái, đổ trần.

 • Văn khấn lễ Thượng Thọ đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ Thượng Thọ đầy đủ và chi tiết

  2,510 (View)

  Lễ Thượng Thọ là một trong những nghi lễ thiêng liêng mà con cháu tổ chức cho ông bà, cha mẹ có độ tuổi trên 70 tuổi. Thông thường lễ Thượng Thọ được tổ chức vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, hay vào dịp sinh nhật ông bà, cha mẹ.

 • Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ và chi tiết

  2,510 (View)

  Lễ cúng ông Công ông Táo là nghi lễ khá quan trọng trong năm, được diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Trong ngày cúng ông Công ông Táo, mọi gia đình đều sắm sửa hương hoa, lễ vật và cá chép vàng để tiễn đưa ông Công ông Táo về trời báo cáo tình hình dưới hạ giới trong suốt một năm qua.

 • Bài khấn Nôm 23 tháng Chạp đầy đủ và chi tiết

  Bài khấn Nôm 23 tháng Chạp đầy đủ và chi tiết

  2,380 (View)

  Lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp hàng năm là nghi lễ vô cùng trọng đại và thiêng liêng. Ông Công ông Táo là những vị thần cai quản nhà cửa, đất đai và bếp núc, giúp xua đuổi tà ma, yêu ma, quỷ quái, giúp con người có được cuộc sống bình an, may mắn, ấm no và hạnh phúc.

 • Văn khấn thần linh trong nhà ngày mùng 1 Tết

  Văn khấn thần linh trong nhà ngày mùng 1 Tết

  2,310 (View)

  Việc thờ phụng, cúng bái thần linh, gia tiên trong ngày mùng 1 Tết đã trở thành phong tục tập quán và nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam.

 • Văn khấn lễ tân gia đầy đủ và chuẩn xác

  Văn khấn lễ tân gia đầy đủ và chuẩn xác

  2,240 (View)

  Lễ tân gia là một trong những nghi lễ quan trọng, được tổ chức ngay sau khi gia chủ hoàn thiện nhà mới, hay vừa mua được nhà mới và bày tiệc để mời họ hàng, bạn bè, người thân đến chung vui cùng gia đình. Đây là một buổi lễ vô cùng có ý nghĩa và trở thành phong tục tập quán từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam và các nước phương Đông.

 • Văn khấn tết Hàn Thực đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Hàn Thực đầy đủ và chi tiết

  2,050 (View)

  Tết Hàn Thực là một trong những nghi lễ quan trọng, diễn ra vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Việt Nam và các nước phương Đông. Theo phiên âm Hán Việt: "Hàn" có nghĩa là lạnh, "Thực" là thực phẩm, thức ăn, "Hàn Thực" là thức ăn lạnh, đồ ăn đã nguội. Vào ngày này, mỗi gia đình đều làm bánh chay, bánh trôi để thắp hương ông bà gia tiên và các vị thần linh.

 • Ngày xá tội vong nhân là ngày gì và ý nghĩa ngày xá tội vong nhân

  Ngày xá tội vong nhân là ngày gì và ý nghĩa ngày xá tội vong nhân

  1,810 (View)

  Ngày xá tội vong nhân hay còn được gọi là lễ cúng cô hồn, diễn ra vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Ngày xá tội vong nhân là ngày mở cửa địa ngục trần gian, cho phép các vong linh trở về trần thế, trong đó có nhiều những cô hồn không nơi nương tựa, không được ai thờ cúng.

 • Văn khấn tết Đoan Ngọ đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Đoan Ngọ đầy đủ và chi tiết

  1,730 (View)

  Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Theo phiên âm Hán Việt: "Đoan" là khởi đầu, mở đầu ngày mới, "Ngọ" là giữa trưa, khung giờ Ngọ. Vì vậy Tết Đoan Ngọ diễn ra vào sáng sớm cho đến 1 giờ trưa.

 • Văn khấn tết Hạ Nguyên đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn tết Hạ Nguyên đầy đủ và chi tiết

  1,590 (View)

  Tết Hạ Nguyên hay còn được biết với tên gọi Tết cơm mới, Tết lúa mới là một trong những nghi lễ đặc biệt, mang đậm giá trị văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Tết Hạ Nguyên diễn ra vào ngày mùng một, ngày mùng mười hay ngày rằm tháng 10 âm lịch hàng năm. Vào ngày này mỗi gia đình  Việt Nam thường mua gạo mới, lúa mới dâng lên ông bà, tổ tiên để bày tỏ lòng kính trọng biết ơn.