Tử Vi Số Mệnh
Hôm nay, Thứ ba, Ngày 4/10/2022, Bây giờ là 12 giờ 6 phút (GMT+7) | Theo dõi Tử Vi Số Mệnh trên Google News Tuvisomenh.com.vn

Ngày lễ trong năm

Chủ đề Ngày lễ trong năm luôn được Tử Vi Số Mệnh cập nhật mới nhất. Chủ đề liên quan đến Ngày lễ trong năm là tập hợp các bài viết cùng chủ đề Ngày lễ trong năm được chọn lọc bài bản.


 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  5202 (người xem)

  Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ trọng đại của toàn dân tộc, diễn ra vào ngày 20/11 dương lịch hàng năm. Vào mỗi ngày 20/11, các trường học, chính quyền địa phương đều tổ chức những hoạt động ca múa, biểu diễn văn nghệ nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn của nhà giáo và ngành giáo dục trong sự nghiệp trồng người và xây dựng đất nước.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế lao động 1/5

  Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế lao động 1/5

  5196 (người xem)

  Ngày Quốc tế Lao động diễn ra vào mùng 1 tháng 5 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân Quốc tế và người lao động trên toàn thế giới.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  5188 (người xem)

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 6 dương lịch hàng năm. Đây là ngày Tết của trẻ em, là dịp để trẻ em được vui chơi, được nhận những lời chúc hay, những món quà ý nghĩa từ gia đình và những người thân yêu. Ngày 1/6 cũng là dịp để ông bà, cha mẹ thể hiện tình yêu thương đối với con cháu của mình.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam

  4991 (người xem)

  Ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam diễn ra vào ngày 20/10 dương lịch hàng năm. Đây là ngày mang dấu ấn lịch sử vô cùng sâu sắc và huy hoàng đối với toàn thể phụ nữ Việt Nam và dân nhân cả nước. Nhằm tôn vinh những công lao to lớn và những đóng góp của hội phụ nữ trong công cuộc giải phóng và xây dựng nước nhà.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  4983 (người xem)

  Ngày Thương binh Liệt sĩ được diễn ra vào ngày 27 tháng 7 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm nhằm tri ân, tưởng niệm những anh hùng, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh qua những cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc để giành lại đất nước hòa bình, độc lập, tự do.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  4983 (người xem)

  Ngày thành lập Hội Nông dân Viêt Nam diễn ra vào ngày 14/10/1930. Đây là mốc lịch sử đáng nhớ, đánh dấu bước ngoặt của giai cấp nông dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 • Tết Nguyên Đán là gì, nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán là gì?

  Tết Nguyên Đán là gì, nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán là gì?

  4981 (người xem)

  Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Tết Nguyên Đán còn có tên gọi khác như: Tết Cả, Tết Âm Lịch, Tết Cổ Truyền, Tết ta. Tết Nguyên Đán được tính từ ngày đầu năm Âm Lịch, bắt đầu cho một năm mới may mắn và ý nghĩa.

 • Lễ Phật Đản là gì, ý nghĩa và nguồn gốc ngày lễ Phật Đản?

  Lễ Phật Đản là gì, ý nghĩa và nguồn gốc ngày lễ Phật Đản?

  4981 (người xem)

  Lễ Phật Đản diễn ra vào ngày rằm tháng tư âm lịch hàng năm để kỉ niệm ngày ra đời của Đức Phật. Đây là ngày lễ được tổ chức ở cả hai phái Phật là Nam Tông và Bắc Tông.

 • Lễ Vu Lan là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan là gì?

  Lễ Vu Lan là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan là gì?

  4981 (người xem)

  Nhân dân ta có truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Vì vậy việc báo ơn, báo hiếu với những đấng sinh thành, với ông bà gia tiên là việc làm hết sức thiêng liêng và quan trọng. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu để tỏ lòng biết ơn của mỗi người con, người cháu đối với ông bà, cha mẹ.

 • Lễ Giáng Sinh là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

  Lễ Giáng Sinh là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

  4981 (người xem)

  Ngày lễ Giáng Sinh được diễn ra vào ngày 24-25/12 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm sự ra đời của Chúa JeSus.

 • Tết Hàn Thực là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn Thực là gì?

  Tết Hàn Thực là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn Thực là gì?

  4980 (người xem)

  Tết Hàn Thực được diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Chủ yếu phổ biến ở các tỉnh của Trung Quốc và khu vực phía Bắc Việt Nam, và dân tộc người Hoa. 

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

  4980 (người xem)

  Ngày Quốc tế hạnh phúc hay còn gọi là "ngày hạnh phúc" (International Day Of Happiness), được diễn ra vào ngày 20 tháng 3 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ được Liên Hợp Quốc quyết định chính thức trong Hội nghị vào ngày 12/7/2012 nhằm tôn vinh tự do thế giới, hạnh phúc của toàn nhân loại.

 • Ngày Trái Đất là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Trái đất

  Ngày Trái Đất là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Trái đất

  4980 (người xem)

  Ngày Trái Đất diễn ra vào ngày 22 tháng 4 dương lịch hàng năm. Đây là ngày vận động mọi người nâng cao nhận thức, chung tay bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam

  4980 (người xem)

  Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra vào ngày 28 tháng 6 dương lịch hàng năm, để nhằm tri ân, tôn vinh giá trị mái ấm của gia đình Việt, cùng nhau chung tay xây dựng gia đình văn hóa, góp phần phát triển đất nước tươi đẹp và văn minh.

 • Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  4980 (người xem)

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công vào mùa thu năm 1945 là một thắng lợi có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với nhân dân cả nước. Việt Nam từ đất nước bị đàn áp, xiềng xích, nhân dân phải chịu cảnh nô lệ nay đã trở thành một đất nước độc lập, tự do, dân chủ.

 • Tết Nguyên Tiêu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu?

  Tết Nguyên Tiêu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu?

  4979 (người xem)

  Tết Nguyên Tiêu hay còn được gọi là ngày rằm tháng giêng. Được tổ chức vào đêm 14 âm lịch đến hết ngày 15 âm lịch của tháng giêng.

 • Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

  Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

  4979 (người xem)

  Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày mà người dân trên mọi miền Tổ Quốc tưởng nhớ đến công lao của các vị vua Hùng đã có công xây dựng, gìn giữ non sông đất nước. Lễ hội chính được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ

 • Tết Đoan Ngọ là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ là gì?

  Tết Đoan Ngọ là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ là gì?

  4979 (người xem)

  Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi là Tết Đoan Dương, được diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm.  Theo Hán Việt: "Đoan" có nghĩa là mở đầu ngày mới, "Ngọ" có nghĩa là giữa trưa. "Đoan Ngọ" là lúc mặt trời đang gần nhất, có khoảng cách ngắn nhất đối với trái đất. Vì vậy ngày Tết Đoan Ngọ sẽ diễn ra từ sáng đến khoảng 1 giờ chiều.

 • Lễ cúng Ông Táo là gì, nguồn gốc và ý nghĩa lễ cúng Ông Táo?

  Lễ cúng Ông Táo là gì, nguồn gốc và ý nghĩa lễ cúng Ông Táo?

  4979 (người xem)

  Lễ cúng Ông Táo diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Đây là ngày lễ quan trọng trước dịp Tết Nguyên Đán. Vào ngày này mọi gia đình sửa soạn lễ cúng tươm tất, vàng mã và đặc biệt là cá chép vàng để tiễn Ông Táo về trời. 

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

  4979 (người xem)

  Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 3 dương lịch hàng năm.

 • Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  4979 (người xem)

  Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được diễn ra vào ngày 26 tháng 3 dương lịch hàng năm. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện các thanh niên ưu tú, các cán bộ để phục vụ nhân dân, đất nước.

 • Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  4979 (người xem)

  Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890, mất ngày 2/9/1969, tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Sinh thời Bác luôn được biết đến là người giản dị, khiêm tốn, được nhân dân cả nước kính trọng, yêu mến.

 • Tết Trung Thu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu?

  Tết Trung Thu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu?

  4978 (người xem)

  Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Tết Trung Thu không chỉ là ngày lễ lớn của Việt Nam mà còn được phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Triều Tiên và Singapore.

 • Tết Dương Lịch là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Dương Lịch?

  Tết Dương Lịch là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Dương Lịch?

  4978 (người xem)

  Tết Dương Lịch còn được gọi là Tết Tây. Đây là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới. Đánh dấu khoảnh khắc chào đón năm cũ, bước sang năm mới với nhiều điều thú vị đang chờ đón.

 • Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  4978 (người xem)

  Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời vào ngày 3/3/1930. Đây là sự kiện lịch sử cực kì quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam là kết quả của sự chuẩn bị về tư tưởng, chính trị, sự học hỏi, sáng tạo đi theo đường lối chủ nghĩa Mác - Lênin. Sự ra đời của Đảng đánh dấu bước ngoặt mới trên con đường giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

 • Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước

  Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước

  4978 (người xem)

  Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975. Đây là ngày đánh dấu mốc son lịch sử vĩ đại của toàn dân tộc, đưa đất nước ta vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. 

 • Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

  Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

  4978 (người xem)

  Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là ngày lễ chính thức của dân tộc Việt Nam diễn ra vào ngày 2/9 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ lớn, kỉ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).

 • Ngày thành lập Đài Truyền hình Việt Nam

  Ngày thành lập Đài Truyền hình Việt Nam

  4978 (người xem)

  Đài Truyền hình Việt Nam có tên viết tắt là VTV, được thành lập vào ngày 7/9/1970. Biểu tượng của Đài Truyền hình là 3 chữ cái in hoa VTV đè lên nhau được sử dụng từ năm 1995, có 3 màu là đỏ, xanh lá, xanh lam. Biểu tượng này dần được sửa đổi và hoàn thiện vào năm 2010 và 2012. 

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  4978 (người xem)

  Ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra vào ngày 13 tháng 10 dương lịch hàng năm. Vào ngày này, thường tổ chức những buổi lễ kỉ niệm để tôn vinh, ca ngợi sự đóng góp của các Doanh nhân cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. 

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

  4978 (người xem)

  Ngày vía Thần Tài được diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ngày vía Thần Tài là ngày mà mọi gia đình Việt, đặc biệt là những người làm kinh doanh buôn bán, sửa soạn hương hoa lễ phẩm để dâng lên Thần Tài, cảm ơn một năm qua đã phù hộ cho gia chủ được buôn may bán đắt, và cầu mong một năm mới thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc.

 • Lễ tình nhân (Valentine) là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình nhân

  Lễ tình nhân (Valentine) là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình nhân

  4977 (người xem)

  Ngày lễ tình nhân Valentine là ngày đặc biệt quan trọng đối với những đôi lứa yêu nhau, là dịp để trao nhau những lời yêu thương, những món quà ý nghĩa. Valentine là ngày được các cặp đôi mong chờ nhất. Trước đây ngày lễ tình nhân chỉ phổ biến ở các nước Bắc Âu và châu Mĩ. Nhưng ngày nay Valentine đã trở thành ngày lễ chung của toàn thế giới.

 • Ngày Thầy thuốc Việt Nam là gì và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam

  Ngày Thầy thuốc Việt Nam là gì và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam

  4977 (người xem)

  Ngày Thầy thuốc Việt Nam được tổ chức vào ngày 27/2 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm, tôn vinh ngành y tế, cảm ơn những công lao to lớn của các y, bác sĩ đối với nhân dân.

 • Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

  Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

  4977 (người xem)

  Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày lễ kỉ niệm quan trọng đối với toàn thể nhân dân cả nước, diễn ra vào ngày 22/12 dương lịch hàng năm.