Tử Vi Số Mệnh
Hôm nay, Thứ năm, Ngày 30/11/2023, Bây giờ là 4 giờ 58 phút (GMT+7) | Theo dõi Tử Vi Số Mệnh trên Google News Tuvisomenh.com.vn

Ngày lễ dương lịch

Chủ đề Ngày lễ dương lịch luôn được Tử Vi Số Mệnh cập nhật mới nhất. Chủ đề liên quan đến Ngày lễ dương lịch là tập hợp các bài viết cùng chủ đề Ngày lễ dương lịch được chọn lọc bài bản.


 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  5696 (người xem)

  Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ trọng đại của toàn dân tộc, diễn ra vào ngày 20/11 dương lịch hàng năm. Vào mỗi ngày 20/11, các trường học, chính quyền địa phương đều tổ chức những hoạt động ca múa, biểu diễn văn nghệ nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn của nhà giáo và ngành giáo dục trong sự nghiệp trồng người và xây dựng đất nước.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế lao động 1/5

  Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế lao động 1/5

  5644 (người xem)

  Ngày Quốc tế Lao động diễn ra vào mùng 1 tháng 5 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân Quốc tế và người lao động trên toàn thế giới.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  5613 (người xem)

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 6 dương lịch hàng năm. Đây là ngày Tết của trẻ em, là dịp để trẻ em được vui chơi, được nhận những lời chúc hay, những món quà ý nghĩa từ gia đình và những người thân yêu. Ngày 1/6 cũng là dịp để ông bà, cha mẹ thể hiện tình yêu thương đối với con cháu của mình.

 • Ngày thành lập Đài Truyền hình Việt Nam

  Ngày thành lập Đài Truyền hình Việt Nam

  5423 (người xem)

  Đài Truyền hình Việt Nam có tên viết tắt là VTV, được thành lập vào ngày 7/9/1970. Biểu tượng của Đài Truyền hình là 3 chữ cái in hoa VTV đè lên nhau được sử dụng từ năm 1995, có 3 màu là đỏ, xanh lá, xanh lam. Biểu tượng này dần được sửa đổi và hoàn thiện vào năm 2010 và 2012. 

 • Lễ Giáng Sinh là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

  Lễ Giáng Sinh là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

  5295 (người xem)

  Ngày lễ Giáng Sinh được diễn ra vào ngày 24-25/12 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm sự ra đời của Chúa JeSus.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam

  5271 (người xem)

  Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra vào ngày 28 tháng 6 dương lịch hàng năm, để nhằm tri ân, tôn vinh giá trị mái ấm của gia đình Việt, cùng nhau chung tay xây dựng gia đình văn hóa, góp phần phát triển đất nước tươi đẹp và văn minh.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

  5247 (người xem)

  Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 3 dương lịch hàng năm.

 • Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945

  5247 (người xem)

  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công vào mùa thu năm 1945 là một thắng lợi có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với nhân dân cả nước. Việt Nam từ đất nước bị đàn áp, xiềng xích, nhân dân phải chịu cảnh nô lệ nay đã trở thành một đất nước độc lập, tự do, dân chủ.

 • Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

  Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

  5247 (người xem)

  Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày lễ kỉ niệm quan trọng đối với toàn thể nhân dân cả nước, diễn ra vào ngày 22/12 dương lịch hàng năm.

 • Ngày Trái Đất là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Trái đất

  Ngày Trái Đất là gì, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Trái đất

  5244 (người xem)

  Ngày Trái Đất diễn ra vào ngày 22 tháng 4 dương lịch hàng năm. Đây là ngày vận động mọi người nâng cao nhận thức, chung tay bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

 • Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

  5240 (người xem)

  Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được diễn ra vào ngày 26 tháng 3 dương lịch hàng năm. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện các thanh niên ưu tú, các cán bộ để phục vụ nhân dân, đất nước.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thương binh Liệt sĩ

  5227 (người xem)

  Ngày Thương binh Liệt sĩ được diễn ra vào ngày 27 tháng 7 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ kỉ niệm nhằm tri ân, tưởng niệm những anh hùng, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh qua những cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc để giành lại đất nước hòa bình, độc lập, tự do.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  5212 (người xem)

  Ngày thành lập Hội Nông dân Viêt Nam diễn ra vào ngày 14/10/1930. Đây là mốc lịch sử đáng nhớ, đánh dấu bước ngoặt của giai cấp nông dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam

  5211 (người xem)

  Ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam diễn ra vào ngày 20/10 dương lịch hàng năm. Đây là ngày mang dấu ấn lịch sử vô cùng sâu sắc và huy hoàng đối với toàn thể phụ nữ Việt Nam và dân nhân cả nước. Nhằm tôn vinh những công lao to lớn và những đóng góp của hội phụ nữ trong công cuộc giải phóng và xây dựng nước nhà.

 • Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  5202 (người xem)

  Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời vào ngày 3/3/1930. Đây là sự kiện lịch sử cực kì quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam là kết quả của sự chuẩn bị về tư tưởng, chính trị, sự học hỏi, sáng tạo đi theo đường lối chủ nghĩa Mác - Lênin. Sự ra đời của Đảng đánh dấu bước ngoặt mới trên con đường giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  5162 (người xem)

  Ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra vào ngày 13 tháng 10 dương lịch hàng năm. Vào ngày này, thường tổ chức những buổi lễ kỉ niệm để tôn vinh, ca ngợi sự đóng góp của các Doanh nhân cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. 

 • Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày sinh và tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  5154 (người xem)

  Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890, mất ngày 2/9/1969, tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Sinh thời Bác luôn được biết đến là người giản dị, khiêm tốn, được nhân dân cả nước kính trọng, yêu mến.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

  5138 (người xem)

  Ngày Quốc tế hạnh phúc hay còn gọi là "ngày hạnh phúc" (International Day Of Happiness), được diễn ra vào ngày 20 tháng 3 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ được Liên Hợp Quốc quyết định chính thức trong Hội nghị vào ngày 12/7/2012 nhằm tôn vinh tự do thế giới, hạnh phúc của toàn nhân loại.

 • Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

  Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

  5138 (người xem)

  Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là ngày lễ chính thức của dân tộc Việt Nam diễn ra vào ngày 2/9 dương lịch hàng năm. Đây là ngày lễ lớn, kỉ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).