Tử Vi Số Mệnh
Hôm nay, Thứ bảy, Ngày 15/6/2024, Bây giờ là 15 giờ 17 phút (GMT+7) | Theo dõi Tử Vi Số Mệnh trên Google News Tuvisomenh.com.vn

Tiết khí

Chủ đề Tiết khí luôn được Tử Vi Số Mệnh cập nhật mới nhất. Chủ đề liên quan đến Tiết khí là tập hợp các bài viết cùng chủ đề Tiết khí được chọn lọc bài bản.


 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Thử

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Thử

  3,960 (View)

  Tiết khí Tiểu Thử là tiết khí thứ 11 trong 24 tiết khí trong năm, là khoảng thời gian mang đậm đặc điểm, tính chất và màu sắc của mùa hè, đánh dấu sự chuyển biến và phát triển mạnh mẽ của thiên nhiên đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên.

 • Tiết khí Hạ Chí là ngày nào và ý nghĩa đối với con người

  Tiết khí Hạ Chí là ngày nào và ý nghĩa đối với con người

  3,410 (View)

  Tiết khí Hạ Chí là tiết khí thứ 10 trong 24 tiết khí của năm, đây là tiết khí đặc trưng nhất của mùa hè, đánh dấu thời gian có khí hậu nóng nực và khắc nghiệt nhất trong năm. Đồng thời đây cũng là khoảng thời gian có lợi cho việc thu hoạch và quá trình sinh trưởng của động vật, thực vật và vi sinh vật.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Mang Chủng

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Mang Chủng

  2,830 (View)

  Tiết khí Mang Chủng là tiết khí thứ 9 trong 24 tiết khí trong năm, đại diện cho sự tươi mới, sáng sủa và tràn đầy sức sống của thiên nhiên đất trời, của mọi vạn vận trong thế giới tự nhiên. Đồng thời là thời khắc báo hiệu một vụ mùa bội thu và chuẩn bị cho gieo cấy vụ mùa tiếp theo.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Thử

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Thử

  2,670 (View)

  Tiết khí Đại Thử là tiết khí 12 trong 24 tiết khí của năm, đây là tiết khí đặc trưng nhất của mùa hè, là thời gian có khí hậu nóng nực và oi ả nhất trong năm. Khi đến giai đoạn này mới thực sự nhận thấy được những điều khắc nghiệt của tự nhiên đối với vạn vật và con người trên trái đất.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Bạch Lộ

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Bạch Lộ

  2,620 (View)

  Tiết khí Bạch Lộ là tiết khí thứ 15 trong 24 tiết khí trong năm, được cho là tiết khí đẹp nhất của một năm, đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt của thời tiết, khí hậu và tự nhiên. Tiết khí Bạch Lộ bắt đầu xuất hiện những làn sương sớm mai, xua tan đi sự nóng nực, thay vào đó là tiết trời thu dịu nhẹ, man mát, mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho con người.

 • Tiết khí Tiểu Tuyết là gì và ý nghĩa của tiết khí Tiểu Tuyết

  Tiết khí Tiểu Tuyết là gì và ý nghĩa của tiết khí Tiểu Tuyết

  2,200 (View)

  Tiết khí Tiểu Tuyết là tiết khí thứ 20 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi, chuyển mình của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên. Lúc này tiết trời thực sự bước sang mùa đông với khí hậu giá rét với sự xuất hiện của những trận tuyết nhỏ ở khu vực miền núi phía Bắc.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Hàn

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Tiểu Hàn

  2,140 (View)

  Tiết khí Tiểu Hàn là tiết khí thứ 23 trong 24 tiết khí, thời tiết lúc này chuẩn bị chuyển sang giai đoạn lạnh giá lên đến đỉnh điểm. Đây là lúc thiên nhiên, đất trời chính thức cảm nhận được cái lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông buốt giá. 

 • Tiết khí Sương Giáng là gì và ý nghĩa tiết khí Sương Giáng

  Tiết khí Sương Giáng là gì và ý nghĩa tiết khí Sương Giáng

  1,980 (View)

  Tiết khí Sương Giáng là tiết khí thứ 18 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi của thời tiết, khí hậu và sinh vật trên trái đất. Tiết Sương Giáng được coi là tiết khí đặc biệt nhất, chấm dứt sự oi ả, nóng bức, chuẩn bị sẵn sàng bước sang mùa đông giá rét.

 • Tiết khí Kinh Trập có đặc điểm và ý nghĩa gì

  Tiết khí Kinh Trập có đặc điểm và ý nghĩa gì

  1,960 (View)

  Tiết khí Kinh Trập là một tiết khí thuộc 24 tiết khí trong năm của lịch Á Đông bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Kinh Trập là tiết khí thứ 3 tương ứng với kinh độ 345. Thông thường, tiết Kinh Trập rơi vào đầu tháng 3 dương lịch, báo hiệu thời kì hưng vượng nhất của mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy nở, vạn vật tự nhiên đua hoa khoe sắc.

 • Tiết khí Đại Hàn là gì và ý nghĩa của tiết khí Đại Hàn

  Tiết khí Đại Hàn là gì và ý nghĩa của tiết khí Đại Hàn

  1,890 (View)

  Tiết Đại Hàn là tiết khí cuối cùng trong 24 tiết khí trong năm, báo hiệu khép lại một năm âm lịch. Đồng thời tiết Đại Hàn đánh dấu sự thay đổi, chuyến biến của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên một cách rõ nét nhất, đây cũng là thời điểm lạnh giá và rét buốt nhất trong năm.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Tuyết

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Đại Tuyết

  1,850 (View)

  Tiết khí Đại Tuyết là tiết khí thứ 21 trong 24 tiết khí trong năm, chính thức bước vào giai đoạn giữa mùa đông vô cùng lạnh giá và rét mướt, thậm chí còn lạnh hơn nhiều so với tiết Tiểu Tuyết. Lúc này mọi vạn vật trên trái đất dường như có sự chững lại cùng sự xuất hiện của những trận tuyết lớn, những cơn bão tuyết ở các vùng phía Bắc, tạo nên nét độc đáo và khác biệt với các mùa trong năm.

 • Tiết khí Đông Chí là gì và ý nghĩa của tiết khí Đông Chí

  Tiết khí Đông Chí là gì và ý nghĩa của tiết khí Đông Chí

  1,850 (View)

  Tiết khí Đông Chí là tiết khí thứ 22 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi, chuyển mình của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên. Tiết Đông Chí là thời điểm chính giữa mùa đông, được xem là giai đoạn có khí hậu lạnh nhất trong năm.

 • Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Lập Đông

  Đặc điểm và ý nghĩa tiết khí Lập Đông

  1,810 (View)

  Tiết khí Lập Đông là tiết khí thứ 19 trong 24 tiết khí trong năm, chính thức khép lại mùa thu chuyển mình sang Đông. Tiết Lập Đông được cho là tiết khí đặc biệt nhất trong năm, báo hiệu Thu qua Đông tới, mọi đặc điểm của thời tiết, khí hậu, sinh vật trong tự nhiên có sự thay đổi rõ rệt. Đồng thời nhịp sống của con người dừng như chậm lại, lắng đọng và hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời.

 • Tiết Thu Phân là gì và ý nghĩa của tiết Thu Phân

  Tiết Thu Phân là gì và ý nghĩa của tiết Thu Phân

  1,800 (View)

  Tiết khí Thu Phân là tiết khí thứ 16 trong 24 tiết khí trong năm, là khoảnh khắc ở giữa mùa thu, đánh dấu sự chuyến biến rõ rệt của thời tiết, khí hậu và vạn vật trên trái đất. Tiết khí Thu Phân được cho là tiết khí đẹp nhất trong năm, có tiết trời thu man mát, dịu êm, xua tan đi cái nóng nực của mùa hạ, giúp đem đến sự thoải mái, tươi mới cho thiên nhiên và con người.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của tiết khí Xử Thử

  Nguồn gốc và ý nghĩa của tiết khí Xử Thử

  1,790 (View)

  Tiết khí Xử Thử là tiết khí thứ 14 trong 24 tiết khí trong năm, được cho là tiết khí có thời tiết, khí hậu đẹp nhất của một năm, mang đến những điều tích cực trong hoạt động sinh giới của các loài động thực vật và con người.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Hàn Lộ

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Hàn Lộ

  1,700 (View)

  Tiết khí Hàn Lộ là tiết khí thứ 17 trong 24 tiết khí trong năm, đánh dấu sự thay đổi, chuyển mình rõ rệt của thiên nhiên, đất trời và vạn vật trong thế giới tự nhiên. Tiết khí Hàn Lộ được cho là tiết khí đặc biệt nhất trong năm, chính thức chấm dứt đợt nắng nóng, thay vào đó là khí hậu mát mẻ, pha lẫn cái lạnh tê tái vào buổi đêm và sáng sớm, mang đến cho con người những khoảnh khắc ấn tượng và trải nghiệm tuyệt vời.

 • Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Lập Thu

  Đặc điểm và ý nghĩa của tiết khí Lập Thu

  1,690 (View)

  Tiết Lập Thu là tiết khí thứ 13 trong 24 tiết khí trong năm, đây là thời khắc giao mùa, đánh dấu sự thay đổi của thiên nhiên, đất trời. Đồng thời phần nào xua tan đi sự nóng nực, khắc nghiệt của khí hậu mùa hè, thay vào đó là sự mát mẻ, tươi mới và dễ chịu của thời tiết đối với vạn vật và con người trên trái đất.