Tử Vi Số Mệnh
Hôm nay, Thứ bảy, Ngày 15/6/2024, Bây giờ là 13 giờ 25 phút (GMT+7) | Theo dõi Tử Vi Số Mệnh trên Google News Tuvisomenh.com.vn

Văn khấn

Chủ đề Văn khấn luôn được Tử Vi Số Mệnh cập nhật mới nhất. Chủ đề liên quan đến Văn khấn là tập hợp các bài viết cùng chủ đề Văn khấn được chọn lọc bài bản.


 • Văn khấn đổi tên đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn đổi tên đầy đủ và chi tiết

  10,720 (View)

  Lễ đổi tên là một trong những nghi lễ vô cùng đặc biệt, có ý nghĩa lớn đối với bản thân mỗi người. Thông thường cái tên không chỉ là để xưng hô, thưa gửi mà còn ẩn chứa những ý nghĩa về phong thủy, vận mệnh của con người. Lễ đổi tên nhằm trình báo, xin phép ông bà, gia tiên và các vị thần linh được thay tên đổi họ, giúp cuộc sống, tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn.

 • Bài cúng cầu siêu cho các vong linh thai nhi

  Bài cúng cầu siêu cho các vong linh thai nhi

  7,470 (View)

  Con cái đến với cha mẹ là mối lương duyên tiền kiếp, nhưng vì một số lý do nào đó khiến đứa bé không được sinh ra, không được trở thành hình hài con người vẹn nguyên, vì vậy việc cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi là vô cùng cần thiết.

 • Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ và chi tiết

  2,340 (View)

  Lễ cúng ông Công ông Táo là nghi lễ khá quan trọng trong năm, được diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Trong ngày cúng ông Công ông Táo, mọi gia đình đều sắm sửa hương hoa, lễ vật và cá chép vàng để tiễn đưa ông Công ông Táo về trời báo cáo tình hình dưới hạ giới trong suốt một năm qua.

 • Văn khấn lễ tân gia đầy đủ và chuẩn xác

  Văn khấn lễ tân gia đầy đủ và chuẩn xác

  2,120 (View)

  Lễ tân gia là một trong những nghi lễ quan trọng, được tổ chức ngay sau khi gia chủ hoàn thiện nhà mới, hay vừa mua được nhà mới và bày tiệc để mời họ hàng, bạn bè, người thân đến chung vui cùng gia đình. Đây là một buổi lễ vô cùng có ý nghĩa và trở thành phong tục tập quán từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam và các nước phương Đông.

 • Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch đầy đủ và chi tiết

  2,120 (View)

  Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh trong Cửu Diệu, khiến ai nấy đều cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi có chòm sao này chiếu mệnh. Dù là nam hay nữ vào năm sao Thái Bạch ít nhiều cũng sẽ xảy ra những biến cố, thăng trầm trong công việc, cuộc sống, vì vậy bản thân mỗi người nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cũng như việc đi đứng để tránh gặp phải những điều rủi ro và vận hạn không mong muốn.

 • Văn khấn lễ hồi hoàn long mạch đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ hồi hoàn long mạch đầy đủ và chi tiết

  2,110 (View)

  Lễ hồi hoàn long mạch hay còn được biết đến với tên gọi hàn long mạch, hồi hoàn địa mạch, là một nghi lễ từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam và các nước phương Đông sử dụng nhằm hóa giải những xui xẻo, tai ương khi phạm phải long mạch.

 • Văn khấn lễ tạ đất đầy đủ và chi tiết

  Văn khấn lễ tạ đất đầy đủ và chi tiết

  1,860 (View)

  Lễ tạ đất là một trong những nghi lễ trang trọng, có ý nghia vô cùng đặc biệt đối với mỗi gia đình Việt Nam. Đây là buổi lễ nhằm tạ ơn thần linh Thổ địa và các chư vị Tôn thần cai quản trong khu vực sinh sống đã luôn che chở, phù hộ độ trì cho đại gia đình trong suốt một năm qua.

 • Trình tự dâng lễ khấn khi tới Chùa

  Trình tự dâng lễ khấn khi tới Chùa

  1,770 (View)

  Việc cúng lễ tại Chùa, Đền, Miếu không chỉ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của mỗi cá nhân, gia đình đến các vị thần mà còn là dịp cầu bình an, cầu tài lộc, cầu sức khỏe, cầu tình duyên và cầu công danh.