Tử Vi Số Mệnh

Thiết kế web xổ số

Nhạc Bolero Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhạc Bolero Là Gì? - Tử Vi Số Mệnh1 - Nhạc Bolero là gì?


"Bolero" là "tên theo tiếng Tây Ban Nha – điệu nhảy dân tộc của Tây Ban Nha do vũ sư Sebastian Zerezo sáng tạo tại Cádiz (1780)". Sau đó phát triển sang khu vực Mỹ Latinh (đặc biêt là Cuba).

Nhạc Bolero" là 1 thể loại nhạc trữ tình mà chúng ta hay gọi là “nhạc sến” với giai điệu chậm, đều đều, ca từ giản dị, sâu lắng mang đậm chất dân ca. Lời ca vần và dễ thuộc, ít có tính hình tượng và mang tính triết lý.
  
Hình 1: Nhạc Bolero là gì?

- 1.1 -  

- 1.2 - Nhạc Bolero việt nam 


Bolero được du nhập vào miền Nam (Việt Nam) vào khoảng thập niên 1950. Một số nơi cho rằng bài hát “Duyên quê” của Hoàng Thi Thơ có thể là bài hát đầu tiên (Vũ Đức Sao Biển).
 

Trong thời kì hiện đại, dòng nhạc Bolero đang phát triển cùng với sự yêu thích của nhiều thế hệ và tầng lớp khán giả. Giai diệu Bolero còn được bên Phật Giáo sáng tác để tuyên truyền, nhất là về chủ đề hiếu thảo. Một số bài nhạc Bolero Việt Nam nổi tiếng như: Những đồi hoa sim, Đa tạ, Xin anh giữ trọn tình quê, Nỗi buồn hoa phượng, Mùa mưa đi qua.
 


Hình 2: Nhạc Bolero việt nam 
 

Kết Luận: Bolero được du nhập vào miền Nam (Việt Nam) vào khoảng thập niên 1950. Trong thời kì hiện đại, dòng nhạc Bolero đang phát triển cùng với sự yêu thích của nhiều thế hệ và tầng lớp khán giả.Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức